Món canh kim chi nóng hổi với vị chua cay hòa quyện hứa hẹn là món ăn đưa cơm vào những ngày trời mưa lạnh.
Nguyên liệu:
- 700ml nước lọc (hoặc nước dùng) - 200g nấm kim châm
- 2 miếng đậu hũ trắng - 300g thịt bò
- 200g kim chi - 100g cần tây
- 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, hành lá, dầu ăn, gia vị, tương ớt - 50g cá cơm khô.
Cách làm:
-Cho cá cơm khô đã rửa sạch vào nồi luộc với 1 lít nước. Nước sôi vớt cá ra, lọc lấy nước cốt.
- Thịt bò cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ðể khoảng 10 phút cho thấm.
- Sơ chế các nguyên liệu còn lại. Nấm kim châm rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm. Ðậu hủ trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Băm hành tỏi.
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng thịt bò đã ướp vào đảo đều, xào tới khi thịtbò vừa chín tới.
- Cho kim chi, hành tây vào nồi, đổphần nước luộc cá, tương ớt Hàn Quốc vào nồi đun cho tới khi nước sôi.
- Sau khi nước sôi cho kim chi và lá cần tây vào. Sau đó nêm nếm sao cho vừa ăn.
- Nấu khoảng 3 phút cho nấm kim châm và đậu hủ vào. Nấu thêm 5 phút nữa là được.
VANI thực hiện
Bình luận