Thứ Tư, 10 Tháng Tư, 2019 16:19

Canh ngao nấu măng chua

Ngao chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một chén canh ngao nấu măng chua có thể đem lại cảm giác ngon miệng cho mỗi người trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

- Ngao: 500 g - Cà chua: 1-2 quả

- Măng chua: 100 g - Rau răm, hành lá

- Sả: 2 củ - Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ - Ớt: 1 quả - Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt.

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

- Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch.

- Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn, cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

- Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

- Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

- Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

- Múc canh ra bát, rắc hành, rau răm thái nhỏ lên.

CÚC HOA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm