Nguyên liệu:
- Sườn heo 300 gr
- Củ sen 1 củ
- Hành lá 5 nhánh
- Hành tím 4 củ
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Sơ chế, làm sạch sườn non và củ sen, cắt thành khúc vừa ăn.Ướp sườn với 1/2 phần hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều và đểướp 15 phútcho thấm gia vị.
- Làm nóng nồi và phi thơm hành tím. Sau đó,cho sườn và 2 lít nước lọc vào hầm.Nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, cho phần củ sen vào, hầm lửa vừa trong 35 phút. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
PHA LÊ
Bình luận