Thứ Năm, 25 Tháng Mười, 2018 16:31

Cấp căn cước công dân cho các nữ tu và giáo dân lớn tuổi

 

Sáng 21.10.2018 tại giáo xứ Sao Mai (P7, quận Tân Bình), Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an TPHCM kết hợp với phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Phòng An ninh đối nội và Công an quận Tân Bình đã tổ chức cấp căn cước công dân và hỗ trợ thủ tục hành chính lưu động cho 83 giáo dân cao niên, khuyết tật thuộc khu vực nhà thờ Sao Mai, Thánh Mẫu và 18 nữ tu dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa.

Các giáo dân tuổi cao được cấp căn cước công dân và hướng dẫn thủ tục hành chính - ảnh: A.N

Có mặt rất sớm để làm thủ tục, bà Đỗ Thị Ngoan, 65 tuổi, giáo dân xứ Sao Mai cho biết do chứng minh nhân dân đã hết hạn và nghe thông báo từ cha sở trong các tuần lễ trước đó nên đã tranh thủ đến để được hỗ trợ. Còn ông Phạm Văn Liệu, 84 tuổi, người hàng xóm của bà rất hài lòng và vui vẻ sau khi được hướng dẫn xong: “Công an đến từng địa phương làm việc như thế này thì tiện cho người già lắm. Mấy lần tôi định đổi giấy lại nhưng đi đứng khó khăn nên thôi”.  Đoàn cũng đến tận nhà cấp căn cước công dân cho 9 giáo dân lớn tuổi bị bệnh, đi lại khó khăn. Tại khu vực cấp mới căn cước công dân, các đoàn viên Công an quận Tân Bình còn kết hợp tổ chức hướng dẫn hỗ trợ các thủ tục hành chính cho giáo dân có nhu cầu. Toàn bộ kinh phí thực hiện cấp căn cước cho giáo dân và nữ tu do Đoàn Công an thành phố hỗ trợ. Linh mục Đaminh Đinh Văn Vãng, chánh xứ Sao Mai cho rằng, sự hợp tác giữa giáo xứ và chính quyền đã mang lại nhiều tiện ích cho giáo dân trong xóm đạo. Cha cũng cho biết thêm những trường hợp tương tự còn lại ở giáo xứ sẽ được cấp trong lần sau và kêu gọi bà con đăng ký trước.

Bà Đỗ Thị Kim Dung (75 tuổi, giáo dân xứ Sao Mai) mắc bệnh gout không thể đi lại đã được hổ trợ làm căn cước tại nhà

Chia sẻ tại buổi làm việc, Thượng úy Đặng Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Công an TPHCM đánh giá đây là hoạt động nhằm tạo sức lan tỏa của công trình Thanh niên CATP và các đơn vị nghiệp vụ. Đơn vị này sẽ tiếp tục hỗ trợ các khu vực giáo dân gặp khó khăn trong việc làm thủ tục hành chính và căn cước công dân, kết hợp với tuyên truyền, phòng chống vi phạm pháp luật tại các khu vực trên địa bàn thành phố. Sắp tới, sẽ thêm nhiều chương trình hỗ trợ cấp căn cước công dân tại các giáo xứ.

Cấp căn cước công dân cho nữ tu dòng Mân Côi Chí Hòa

Anh Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm