Thứ Hai, 19 Tháng Sáu, 2017 13:54

Caritas Huế thăm và tặng quà cho người mù ở Quảng Trị

Thực hiện chương trình “Hỗ trợ nâng cao đời sống Người Khuyết tật trên địa bàn Giáo phận Huế năm 2017”, vừa qua linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng ban Bác ái Xã hội - Giám đốc Caritas Huế và các nhân viên đã đến Trung tâm Văn hóa huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị để thăm và tặng quà cho 100 gia đình người mù có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Triệu Phong gồm thị trấn Ái Tử và 18 xã, có 469 người mù; phần đông bị mù do bệnh lý, một số do chiến tranh và chất độc da cam. Ngoài khoản trợ cấp hằng tháng của nhà nước, đa số anh chị em ít có thu nhập nào khác nên đời sống gia đình rất khó khăn. Trong vài năm gần đây, Hội người mù huyện đã tổ chức các cơ sở sản xuất chổi, hương, tăm… cải thiện đời sống cho hội viên, nhưng do thiếu vốn nên các cơ sở này chưa được phát triển rộng rãi.

Võ Quới

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn sàng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình. Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi rõ nguồn bên dưới: theo Báo Công giáo và Dân tộc hoặc theo cgvdt.vn.
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm