Thứ Năm, 24 Tháng Tám, 2017 15:56

Caritas Việt Nam sẻ chia cùng người dân Mù Cang Chải

Trận lũ quét lịch sử diễn ra hồi đầu tháng 8.2017 đã gây thiệt hại nặng cho người dân huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, làm 14 người chết, 9 người bị thương, 39 nhà sập đổ hoàn toàn, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng, diện tích hoa màu của bà con cũng thiệt hại nặng nề. Ngay khi được tin, Caritas Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Chủ tịch Ủy ban Bác ái xã hội - Caritas Việt Nam và cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas Việt Nam, qua Caritas Hưng Hóa, đã kịp thời gởi phần hiện kim trích từ Quỹ thứ Sáu Tuần Thánh để cứu trợ bà con.

Trong hai ngày 16 và 17.8.2017, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến - Phó Chủ tịch Caritas Việt Nam, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - đại diện Caritas Giáo tỉnh miền Bắc, Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Caritas Hưng Hóa, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng - Quản hạt Nghĩa Lộ đã tiếp tục lên đường thăm viếng và hỗ trợ bà con vùng chịu thiệt hại.

Thời tiết trong những ngày này vẫn mưa rả rích, việc đi lại thật khó khăn vì đường trơn, khúc khuỷu, nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng. Từ giáo xứ Nghĩa Lộ - Yên Bái, với hơn 100km đường đèo, mất khoảng 3 tiếng, đoàn mới tới được huyện Mù Cang Chải, nơi cư dân hầu hết là người H’mông. Tại đây, Đức cha Giuse và các cha đã đến thăm những gia đình có người thân qua đời và bị sập nhà. Bà con đã cảm thấy ấm lòng phần nào nhờ sự động viên và lời cầu nguyện, cùng những chia sẻ kịp thời của Caritas Việt Nam, Caritas Hải Phòng, Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng.

Trên đường trở về thị xã Nghĩa Lộ, mọi người chứng kiến những đống đổ nát còn ngổn ngang, mưa vẫn rơi, lòng suối cuồn cuộn dòng nước đỏ ngầu. Tuy đã có sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng, nhưng mất mát của bà con vẫn không thể bù đắp hết. Vẫn cần lắm tấm lòng của nhiều người, để tất cả sớm ổn định cuộc sống, trẻ em sớm được cắp sách tới trường khi ngày khai giảng năm học mới đã cận kề.

BTT Caritas Giáo tỉnh miền Bắc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm