Thứ Sáu, 20 Tháng Tư, 2018 15:10

Cầu nguyện và viết như một cách loan báo Tin Mừng

Chút gì với Chúalà bộ sách gồm những bài chia sẻ, cầu nguyện của nữ tu Maria Nguyễn Thị Anh Thư (dòng Đaminh Phú Cường) do NXB Tôn Giáo ấn hành. Từ tập 1 ra mắt năm 2011, đến nay đã có 7 tập trong bộ sách này được in. Nữ tu Maria đã dành cho CGvDT cuộc trò chuyện thân tình xoay quanh công trình của chị.

 

*Ý tưởng viết bài rồi tập hợp thành sách như thế bắt nguồn từ đâu, thưa chị?

- Từ năm 2011, tôi được mời cộng tác với một cơ quan truyền thông Công giáo trong chuyên mục “Phút cầu nguyện”. Chút gì với Chúa là tập hợp những bài viết đã được chuyển tải trong chuyên mục ấy.

 

*Nội dung các bài trong sách xuất phát từ cảm hứng nào, và được chị xây dựng theo kết cấu ra sao?

- Các bài viết này là những lời cầu nguyện đơn thành, sự chia sẻ, cảm nghiệm về các vấn đề và thân phận con người trước tình thương của Thiên Chúa. Những lời nguyện không quá đậm chất thần học kinh viện, nhưng với mong muốn “Tin Mừng hóa” bằng ngôn ngữ đời thường gần gũi với con người. Mỗi câu chuyện trong tập sách là một lát cắt truyền tải một giá trị sống, âm vang trong từng câu chữ của Lời Chúa. Cuộc sống có quá nhiều chộn rộn lắng lo, thiết nghĩ mỗi người cần có những khoảng lặng để hít thở sự sống thần linh, để sống cho tròn đầy viên mãn.

 

*Mất khoảng bao lâu để chị hoàn thành một tập sách?

- Mỗi tập sách khi xuất bản dày khoảng 200 trang, được tôi ấp ủ và viết trong khoảng một năm. Tôi vốn không nhắm đến số lượng in nhiều tập hay ít, nhưng luôn chờ đợi thời gian đủ độ “chín” để một sản phẩm tinh thần có thể được chào đời. 

 

*Sau 7 tập này, chị có tiếp tục viết các tập tiếp theo hay có đang dự định về một quyển sách nào khác?

-Tôi luôn tâm niệm “Cầu nguyện là nối mạng với Thiên Chúa”, vì thế khi nào còn thở, thì còn phải cầu nguyện và cầu nguyện luôn mãi. Hơn nữa, xem đây như là một cách loan báo Tin Mừng qua các phương tiện truyền thông nên tôi vẫn tiếp tục viết để được đồng cảm với mọi người trong lời cầu nguyện mỗi ngày.

 

* Xin cảm ơn và chúc chị luôn dồi dào bút lực để có thêm những đứa con tinh thần mới.

 

LIÊN GIANG (thực hiện)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm