Thứ Tư, 17 Tháng Giêng, 2018 14:42

Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và thế giới

“Founder in VietNam and The world - Chân dung nhà sáng nghiệp Việt Nam và Thế giới” là cuốn sách được biên soạn bởi Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2017.

 

Nội dung sách gồm 4 phần, tổng hợp toàn bộ quá trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp và phát triển sự nghiệp của các nhà sáng nghiệp, trí thức tiêu biểu, nhà quản lý, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Những nhân vật này sẽ đại diện ghi dấu cho lịch sử phát triển về mọi mặt trên thế giới.

Phần I đề cập đến những nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới. Trong đó vinh danh 50 cá nhân, với những tên tuổi nổi tiếng như Bill Gates, tỷ phú Henry Ford, Bertie Charles Forbes, Mark Elliot Zuckenberg… Phần II gồm những nhà sáng nghiệp Việt Nam đương đại. Trong đó, chân dung linh mục Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Phi (hiện là chánh xứ Lệ Sơn, GP Ðà Nẵng) đã được nhắc đến cùng với hơn 70 nhà sáng nghiệp khác. Cha Phi từng xác lập 4 kỷ lục Việt Nam: “Tiểu thuyết trữ tình nhiều chữ T nhất” với tác phẩm “Truyện Thầy Tổng Thánh Tađêô Trần Trung Thành” gần 9000 từ; “Linh mục sáng tác nhiều truyện ngụ ngôn nhất Việt Nam”; “Người viết sách ‘Trò chơi trí tuệ cao cấp có nhiều chìa khóa để mở mật mã nhất’”; và “Người biên soạn sách ‘Phương pháp đệm đàn Organ theo số ngón tay để học đệm đàn Organ với thời gian học ngắn nhất’”. Cha cũng đã nhận được huy chương thường niên Tòa Thánh (Medaglia Pontifcia) vào năm 2002.

Những doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu và những công trình di sản được UNESCO công nhận, được bàn tới ở phần III và IV. Gấp sách lại, độc giả sẽ có thêm nhiều tư liệu, biết thêm về những đóng góp của các nhà sáng nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới.

NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm