Thứ Tư, 15 Tháng Ba, 2023 14:56

Chờ đợi !

 

Chưa bao giờ những chủ phương tiện xe cơ giới đường bộ ở Hà Nội lại vất vả như hiện nay vì chuyện đăng kiểm xe. Ngày 9.3 chỉ còn 7 trên 31 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động, đáp ứng khoảng gần 20% nhu cầu của cư dân thủ đô. Đại đa số các trung tâm khác bị tạm dừng hoạt động để điều tra, một số phạm luật đã bị đình chỉ.

Từ 1/1/2023: Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm toàn quốc
Hình minh họa

 

Vì cầu cao hơn cung, nên đa số người đăng kiểm xe cơ giới mất từ 3 ngày đến 1 tuần xếp hàng chờ đợi… Tình trạng này ít nhiều làm đảo lộn sinh hoạt của nhiều gia đình. Hiện nay để tới lượt, họ phải xếp hàng, thậm chí cắt phép, nghỉ việc để đi đăng kiểm xe. Nhiều tài xế xếp chỗ chờ lượt, căng võng mắc màn chờ đợi. Có phụ nữ mang bầu phải chờ đăng kiểm mấy ngày đến quá mệt mỏi. Nhiều cặp vợ chồng phải thay phiên nhau trực tới lượt đăng kiểm… Ngành chức năng khuyến cáo cư dân Hà Nội nên đi các tỉnh khác để đăng kiểm cho đúng hạn. Có tài xế chạy 120 km từ Hà Nội xuống Hải Phòng để đăng kiểm. Vì nhiều người làm vậy, nên các trung tâm đăng kiểm lân cận Hà Nội cũng trở lên quá tải không hề thưa xe, vắng người như mọi người nghĩ.

Nắm bắt nhu cầu chờ đợi, dịch vụ xếp hàng hộ đã nở rộ. Giá cũng vô kể tùy theo xe tốt hay xấu, ngày hay đêm, nhưng dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng một ngày. Do chậm đăng kiểm sẽ bị phạt từ và tạm giữ giấy phép lái xe nên nhiều người cắn răng chịu trận.

Trong cuộc sống ai cũng từng chờ đợi, như chờ đợi người thân, chờ đợi chuyến bay, chờ đợi mua hàng, chờ đợi trả lương… Trong tình huống này, người dân đang chờ đợi một quy định thông thoáng để đỡ mệt mỏi hơn khi đăng kiểm xe? 

 

Ngô Quốc Đông

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm