Thứ Sáu, 31 Tháng Ba, 2017 18:43

Chua ngọt gỏi sứa biển

Gỏi sứa là món ăn vùng biển vô cùng hấp dẫn, bởi vị giòn sần sật của từng miếng sứa hòa quyện với gia vị tạo nên cảm giác khó quên ở đầu lưỡi...

Nguyên liệu:

- Sứa: 250g

- Gà xé: khoảng 200gr

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Cùi dừa: 1 miếng nhỏ (không bắt buộc)

- Sả: 1 cây

- Chanh: 1 quả

- Ớt: 1 quả

- Lá chanh: 2-3 lá

- Hành, gừng, tỏi, mắm, đường

- Rau mùi, húng, kinh giới

- Lạc rang giã dập

- Vừng rang chín

Thực hiện:

- Hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng, ngâm vào bát nước đá cho hành bớt hăng.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi. Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu, nạo sợi.

- Đổ sứa ra rổ rồi rửa qua nước sôi để nguội, sóc qua rồi vắt ráo.

- Sả, lá chanh, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, rồi đem thái nhỏ.

- Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh (hoặc pha theo khẩu vị mỗi nhà vì còn tùy vào độ mặn của mắm). Sau đó thả ớt và tỏi băm nhỏ vào sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng là được.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Để qua 1 bên cho các nguyên liệu được ngấm gia vị, thi thoảng đảo đều.

- Khi ăn cho vừng rang và đậu phộng giã giập lên.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm