Thứ Năm, 17 Tháng Tám, 2017 15:07

Chuẩn bị cho năm học mới

Tại hội nghị về công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018, do UBMTTQVN TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức sáng 15.8.2017, việc đầu tư xây dựng trường lớp được xem là một trong những ưu điểm của ngành giáo dục thành phố.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, số phòng học mới đưa vào sử dụng từ đầu tháng 9.2017 là 1.479 phòng (trong đó, số phòng học tăng thêm là 978 phòng). Năm học mới này, thành phố tiếp tục đảm bảo 100% con em sinh sống trên địa bàn có đủ chỗ học. Dự kiến số học sinh tăng khoảng 59 ngàn em, gồm cả công lập lẫn tư thục, mức độ tăng nhiều ở cấp mầm non và tiểu học, tập trung tại các quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức và huyện ngoại thành Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Bên cạnh đó, một số đại biểu tham dự cũng ưu tư về chuyện bạo lực học đường; chất lượng giáo dục; đào tạo kỹ năng sống cho học sinh sinh viên; việc học tập của con em các gia đình nhập cư; trường lớp cho con em trong lứa tuổi mầm non ở những khu chế xuất - hiện thành phố cũng đã xây dựng 17 trường tại các khu chế xuất… Ngoài ra trong năm học 2017-2018, thành phố thống nhất đề xuất giữ nguyên mức học phí, không tăng so với năm học trước.                                                                       

                                                          L. GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm