Thứ Năm, 16 Tháng Tám, 2018 15:23

Chuẩn bị cho năm học mới

 

Năm học 2018-2019, dự kiến số học sinh trên địa bàn TPHCM tăng 67.234 em, cả công lập và ngoài công lập. Đó là số liệu được báo cáo tại buổi họp chuyên đề chuẩn bị cho năm học mới do UBMTTQVN TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng ngày 15.8.2018. Theo đó, học sinh tăng nhiều ở cấp mầm non và tiểu học, tập trung tại các quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức và huyện ngoại thành Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi. Trước tình hình này, dự kiến số phòng học mới đưa vào sử dụng ngày 5.9 tới đây là 882 phòng, từ mầm non đến trung học phổ thông. Việc sửa chữa, mua sắm trang bị cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học cũng được các quận, huyện thực hiện từ trong hè. Về giáo viên bổ sung cho năm học mới, tổng cộng nhu cầu tuyển dụng toàn ngành là 5.126 người. Đặc biệt những năm gần đây, ngành giáo dục thành phố mở rộng cơ hội cho các giáo viên không có hộ khẩu thành phố cũng được tham gia ứng tuyển.

Trước mùa tựu trường, chương trình bình ổn thị trường đối với các mặt hàng phục vụ học sinh đã được triển khai đến các doanh nghiệp cũng như tất cả các trường, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và con em mua sắm. Mức học phí của năm học này cũng không tăng.

Trong buổi họp, các đại biểu cũng nêu lên và góp ý một số vấn đề, trong đó chuyện bạo hành ở các trường mầm non được nhắc đến nhiều, với mong muốn ngành giáo dục quan tâm, giám sát kỹ hơn và can thiệp kịp thời nhằm tạo một môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ.

PHAN NHI

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm