Thứ Tư, 09 Tháng Mười, 2019 16:10

Chuẩn sắc vóc của các bà vợ ?

 

“Nhất dáng, nhì da, thứ ba đến nét” là quan niệm về vẻ ngoài toàn diện của phụ nữ, tuy có từ lâu nhưng đến nay vẫn còn đúng. Ai chẳng biết có dáng chuẩn là đẹp, nhưng phụ nữ khác nam giới ở chỗ sắc vóc bị tác động bởi nội tiết, hoàn cảnh sống, thiên chức, thời tiết...

 

Nếu phải chọn dáng “đẹp tương đối, vừa mắt” thì chọn béo hay gầy?

Nhìn dưới góc độ y khoa, đẹp phải đi đôi với khỏe. Nếu vì đẹp mà phải đánh đổi sức khỏe thì phải xét lại. Chọn béo hay gầy còn tùy vào việc mình đẹp vì ai: vì mình, vì ý thích của chồng, vì cái nhìn của xã hội hay vì bác sĩ khuyên?

Cánh đàn ông cũng đánh giá cao sự chắc khỏe, năng động của phái đẹp. Vì thế, ngoài ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung lượng vitamin cần thiết để cơ thể trao đổi chất tốt, chị em nên siêng năng tập luyện thể lực. Bên cạnh đó, sức hấp dẫn của phụ nữ cũng toát lên từ vẻ tự tin. Mập mà tự tin thì vẫn vô cùng thú vị, điều này còn kích thích sức sáng tạo của bạn trong chuyện gối chăn. Sự tự tin sẽ khiến bạn tuyệt vời hơn trong mắt anh. Thậm chí, bạn có thể lấy những khuyết điểm để đùa vui, ghi dấu ấn trong lòng anh (một số người đặt tên phần mỡ bụng là “gối của chồng”).

Theo các nhà khoa học, người ta tốn đến 300 calo trong một lần “sinh hoạt vợ chồng”. Vì thế, những phụ nữ nhịn ăn để có dáng siêu mẫu sẽ không thể đảm đương nổi tần suất cũng như đạt được chất lượng “giao ban” cùng chồng. Qua nghiên cứu, bác sĩ Sarah Brewer ở Anh đã phát hiện phụ nữ gầy bị giảm ham muốn yêu đương. Một số chị em làm mọi cách để mình gầy đi cho hấp dẫn, nhưng khi quá gầy, sức khỏe suy giảm thì bị rối loạn kinh nguyệt, cả ham muốn lẫn khoái cảm giảm dần.

Kết quả hình ảnh cho ve dep phu nu

Ðàn ông “thực tế” hơn những gì phụ nữ nghĩ. Nhiều chị em cho rằng mình sở hữu gương mặt đẹp, vóc dáng cao ráo là “hút” đối phương lắm rồi. Song họ không biết rằng điều thu hút cánh mày râu lại không nằm ở chỗ đó. Sự thật là dáng người không nhất thiết phải cao, thẳng và chuẩn như người mẫu, mà chỉ cần cân đối, hài hòa phản ánh sự khỏe mạnh, sung mãn của cơ thể. Những người khỏe mạnh thường kèm theo vóc dáng đẹp, các bộ phận cơ thể cân đối phát triển đầy đặn, dáng đi uyển chuyển có sức hút với người xung quanh, nhất là người khác giới. Ngày nay, người ta còn mở những lớp đào tạo cách đi, đứng, nằm, ngồi sao cho người khác nhìn vào luôn thấy đẹp. Người Pháp có câu, trong những thứ có thể thay đổi được, dáng vóc là cái dễ thay đổi nhất.

Tất nhiên dáng người đẹp còn có cả yếu tố di truyền và bẩm sinh, nhưng “xấu thì phải biết phấn đấu” để cải thiện tình hình chứ, để mình đẹp từ trong ra ngoài (các cụ dạy “đẹp khoe xấu che” mà).

Làn da - bộ quần áo hữu hiệu nhất của cơ thể người

Nó bảo vệ bạn trước những tác động xấu của môi trường xung quanh, do có chức năng bài tiết, điều hòa thân nhiệt, là cơ quan thần kinh xúc giác, là một bộ phận hô hấp của cơ thể con người. Da được chăm sóc đầy đủ, toàn diện thì mới khỏe và đẹp được (dinh dưỡng, vệ sinh, giấc ngủ, tinh thần). Nước uống, nước tắm gội, nước hoa giúp “giặt” sạch và thơm tho “tấm áo” duy nhất trong cả đời người này.

Khoa thẩm mỹ học chuyên làm đẹp về da đã có từ thời xa xưa. Ngày nay khoa học hiện đại tạo ra những loại mỹ phẩm mà khi thoa lên da làm con người ta thay đổi hoàn toàn về màu sắc cũng như độ bóng bẩy mượt mà. Những phương pháp dưỡng da sâu cũng góp phần giữ sự đàn hồi và trẻ trung.

Tiêu chuẩn thứ ba?

“Nhất dáng, nhì da, thứ ba đến nét” hay “nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”, nếu được cả ba yếu tố thì tuyệt quá còn gì! (thời nay nhiều người đổi thành “thứ ba là mốt”). Bạn thử nghĩ xem, một người có khuôn mặt đẹp, dáng đẹp mà quần áo lôi thôi, hôi hám, kệch cỡm, nét mặt cau có thì có nhất được không nếu đánh giá về tổng thể? Trang phục và nét mặt là cái “mặt tiền” nhưng lại phản chiếu thế giới bên trong của người đó (tuổi tác, nội tâm, trình độ nhận thức, con mắt thẩm mỹ, cái duyên…).

Vợ muốn “thả lưới” chồng, đẹp đến giời vẫn cần chân thành, khiêm nhường, nhân hậu. Bởi vì “Sắc đẹp mà không có sự lịch thiệp cũng như lưỡi câu không gắn mồi câu” (Ralph Waldo Emerson).

Ths-Bs LAN HẢI