Thứ Năm, 20 Tháng Mười Hai, 2018 14:54

Chúc mừng đồng bào Công Giáo dịp Giáng Sinh 2018

 

Dịp Giáng Sinh, các đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo các tỉnh thành đã đến thăm và chúc mừng các Ðức Hồng y, Tổng Giám mục, Giám mục và đồng bào Công giáo trong cả nước.

 

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa TGM TPHCM

 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo TPHCM đã đến chúc mừng Giáng Sinh và năm mới 2019 tại Tòa Tổng Giám mục TGP TPHCM. Đón tiếp đoàn có Đức cha Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Đức cha phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn, linh mục Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Quốc hội gởi lời chúc một mùa Giáng Sinh an lành, đồng thời khẳng định TPHCM là vùng trọng điểm kinh tế, sự tăng trưởng của thành phố luôn là đầu tàu cho sự phát triển cả nước, trong đó đồng bào Công giáo trên địa bàn đóng góp rất lớn. Thay mặt mọi thành phần Dân Chúa trong TGP, Đức cha Giám quản cảm ơn phái đoàn đã đến thăm. Ngài đề cập đến việc hình thành các giáo điểm trong Tổng Giáo phận để phục vụ, giúp đỡ khoảng 300.000 di dân Công giáo đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ thành phố cũng như các quận huyện, ban ngành…

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn cũng tới chào thăm Đức Hồng y G.B Phạm Minh Mẫn tại Trung tâm Mục vụ. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm giáo phận Xuân Lộc.

Chào thăm ĐHY G.B Phạm Minh mẫn - ảnh: Đình Quý

 

Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa Giám mục TGP Huế và các giáo phận Đà Nẵng, Phát Diệm.

Tại Tòa Giám mục Hải Phòng, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã gởi lời thăm hỏi và chúc mừng Giáng Sinh tới Đức cha Giám quản Giuse Vũ Văn Thiên cùng đồng bào Công giáo của giáo phận Hải Phòng. Thay mặt bà con giáo dân, Đức Tổng Giuse cảm ơn phái đoàn đã đến thăm, chia vui với bà con giáo dân, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động người Công giáo đoàn kết, chung sức góp phần xây dựng thành phố, đất nước ngày càng thăng tiến… Tiếp theo, đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh 2018 tại giáo phận Bùi Chu, Hưng Hóa, Bắc Ninh.

Phái đoàn do bà Trương Thị Mai dẫn đầu thăm GP Hải Phòng

 

Tại Hà Nội, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa Giám mục TGP Hà Nội. ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Đức cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã đón tiếp đoàn. Thông báo về kết quả chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tới Tòa Thánh Vatican với việc hai bên đã thống nhất sẽ nâng cấp Đại diện của Tòa Thánh tại Việt Nam từ không thường trú lên Đại diện thường trú, ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là sự nỗ lực, thiện chí của cả Việt Nam và Tòa Thánh Vatican, trong đó có đóng góp của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Đáp từ, Đức Hồng y Phêrô cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, các ban, ngành.

Ông Trần Thanh Mẫn và đoàn Đại biểu tại Tòa TGM TGP Hà Nội

 

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đã thăm và chúc mừng Giáng Sinh Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước, Đức nguyên Giám mục Phêrô Trần Đình Tứ và đồng bào Công giáo giáo phận Phú Cường. Sau đó, ông đã đến chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Riễn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương UBĐKCGVN, Chủ tịch UBĐKCGVN tỉnh Bình Dương; thăm và tặng quà Nhà tình thương Thuận An thuộc dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm tại giáo xứ Búng (thị xã Thuận An, Bình Dương).

Ông Vũ Chiến Thắng - Trưởng Ban và ông Trần Tấn Hùng - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh tại các giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng, Phú Cường, Bà Rịa, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Phan Thiết, Đà Lạt, Qui Nhơn, TGP TPHCM.

Chủ tịch UBTWMTTQVN thăm nhà tình thương Thuận An - ảnh: Mai Lan

 

Dịp này, Ban Biên tập báo Công giáo và Dân tộc cũng đã đón tiếp các đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM, các đoàn đại diện chính quyền và các ban ngành trong quận đền thăm và chúc mừng Giáng Sinh 2018.

 

Ðình Quý - Mai Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm