Thứ Năm, 19 Tháng Mười Hai, 2019 14:51

Chúc mừng đồng bào Công giáo dịp Giáng Sinh 2019

 

Dịp Giáng Sinh 2019, các đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo các tỉnh thành đã đến thăm và chúc mừng các Tổng Giám mục, Giám mục và đồng bào Công giáo trong cả nước.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại TGM Thanh Hóa

Chiều 14.12, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã đến chúc mừng Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và bà con trong Tổng Giáo phận Hà Nội nhân dịp mùa Giáng Sinh 2019 và năm mới 2020. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ðức Chung cho biết, dịp Giáng Sinh và năm mới này, thành phố đã giao các cơ quan chức năng bảo đảm các điều kiện để bà con giáo dân cũng như người dân đón Giáng Sinh vui tươi, đầm ấm, an toàn. Thay mặt các linh mục, tu sĩ và giáo dân, Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cảm ơn lãnh đạo TP Hà Nội đã luôn quan tâm, đồng hành với giáo dân trong dịp lễ Giáng Sinh, đồng thời khẳng định, bà con giáo dân sẽ tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo... vì sự phát triển của Thủ đô.

Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa Giám mục Thanh Hóa vào chiều 17.12. Phó Chủ tịch nước gởi tới Ðức Giám mục Giuse Nguyễn Ðức Cường cùng toàn thể bà con Công giáo trong giáo phận Thanh Hóa lời chức mừng Giáng Sinh và năm mới 2020 vui tươi, an lành. Bà Phó Chủ tịch nước cũng thông tin những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, trong thành tựu chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Công giáo cả nước. Thay mặt Tòa Giám mục, Ðức cha Giuse Nguyễn Ðức Cường cảm ơn và cho biết giáo phận Thanh Hóa luôn động viên bà con giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh…

Chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa TGM Huế

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, ngày 17.12 đã đến Tòa Giám mục Ðà Nẵng. Bà đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào các tôn giáo nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo Ðà Nẵng trong xây dựng thành phố. Tại buổi đón tiếp, Ðức Giám mục Giuse Ðặng Ðức Ngân cho biết tín hữu Công giáo trong giáo phận luôn đồng hành với sự phát triển của đất nước, của địa phương. Ngài cũng khẳng định luôn ủng hộ mục tiêu xây dựng Ðà Nẵng thành thành phố đáng sống, đáng yêu, thân thiện trong mắt bè bạn và đó cũng chính là trách nhiệm của người Công giáo thành phố.

Sau Ðà Nẵng, bà Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tới thăm, chúc mừng các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Tổng Giáo phận Huế, ngày 18.12. Dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gởi lẵng hoa chúc mừng lễ Giáng Sinh năm 2019 tới các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Tổng Giáo phận Huế. Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sự đóng góp của Ðức Tổng Giám mục Huế, các linh mục tu sĩ và giáo dân trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng với Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh phát biểu rất xúc động trước chuyến thăm của Ðoàn chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019. Ðặc biệt, Tổng Giáo phận Huế cũng vinh dự đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, qua đó thể hiện sự đồng hành ở cấp cao nhất của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước đối với đồng bào Công giáo.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng  Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

Cùng ngày 18.12, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đã tới Tòa Giám mục giáo phận Vinh. Tiếp đoàn có Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Ðức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên cùng nhiều thành viên trong Tòa Giám mục. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, với phương châm sống “Tốt đời đẹp đạo”, “Ðồng hành cùng dân tộc”, đồng bào Công giáo đã luôn kề vai sát cánh cùng toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Phó Chủ tịch nước mong muốn Tòa Giám mục giáo phận Vinh tiếp tục hướng dẫn, động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ đó đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng đất nước.

Ngày 18.12, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng đã đến thăm, chúc mừng Ðức Giám mục Matthêu Nguyễn Văn Khôi và bà con giáo phận Qui Nhơn. Ông đã thông tin về những tiến triển tích cực trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Tòa Thánh Vatican thời gian qua khi hai bên đã thống nhất sẽ nâng cấp Ðại diện của Tòa Thánh tại Việt Nam từ không thường trú lên Ðại diện thường trú. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho hay, đây là sự nỗ lực, thiện chí của cả hai bên, trong đó có đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo Việt Nam để tiến tới tạo dựng quan hệ tốt đẹp hơn giữa Việt Nam và Tòa Thánh Vatican trong tương lai. Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Ðức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi ngỏ lời giáo phận sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân cùng đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội…

Ông Trần Thanh Mẫn và Đức cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi tại buổi gặp mặt

Ở thành phố Hồ Chí Minh, sáng 18.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tiếp Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng và đoàn Tòa Tổng Giám mục thành phố nhân dịp lễ Giáng Sinh và đón mừng năm mới 2020. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng nhận sứ vụ tại Tổng Giáo phận TPHCM, và gởi lời chúc mừng an lành đến đồng bào Công giáo nhân dịp lễ Giáng Sinh. Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng bày tỏ niềm vui khi nhận giáo phận tại thành phố là địa phương năng động phát triển về nhiều mặt, trong đó có tôn giáo. Ðức Tổng Giám mục hy vọng tiếp tục nhận sự quan tâm của lãnh đạo thành phố để đồng bào Công giáo yên tâm phục vụ, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần phát triển truyền thống tốt đẹp của thành phố.

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm