Thứ Năm, 08 Tháng Mười, 2020 14:55

Chung tay vì người nghèo năm 2020

 

Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, giúp người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên và nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ đề ra, hướng đến tháng cao điểm Vì người nghèo (từ ngày 17.10.2020 - 18.11.2020), Ban Thường trực UBMTTQVN TPHCM vừa ra thư kêu gọi đồng bào thành phố, các tổ chức, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp sẻ chia ủng hộ quỹ Vì người nghèo thành phố thông qua nhiều hình thức, đặc biệt là chương trình văn nghệ “Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương” lần 20, năm 2020 được tổ chức tại Nhà hát Ðài truyền hình thành phố vào tối ngày 21.10.2020.

 

Trong thư kêu gọi, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM nêu rõ: “Qua chương trình, phong trào nhằm tạo nguồn lực chăm lo về nhà ở, học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, phương tiện sinh kế, cầu giao nông thôn… để nâng cao chất lượng cuộc sống của hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố, xây dựng TPHCM có chất lượng, sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và chào mừng Ðại hội Ðảng các cấp, tiến tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng”. Mọi sự đóng góp có thể gởi về Cơ quan UBMTTQVN TPHCM, số 55, Mạc Ðĩnh Chi, phường Ðakao, Q.1, TPHCM; hoặc ngân hàng Chính sách Xã hội TPHCM qua số tài khoản: 1 000 000 123 456 789. Các tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 50 triệu đồng sẽ trao bảng tượng trưng tại chương trình văn nghệ.

Chung tinh thần vì người nghèo, UBÐKCG TPHCM ngày 28.9.2020 cũng đã có thư ngỏ, vận động Ban Ðoàn kết Công giáo 24 quận huyện; các cơ sở trực thuộc và các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ vì người nghèo nhằm chăm lo cho người có hoàn cảnh không may, kinh tế khó khăn, phát huy tinh thần bác ái Kitô giáo và truyền thống tương thân, tương ái. Các đóng góp có thể gởi về văn phòng UBÐKCGVN TPHCM tại địa chỉ 15, Tú Xương, P.7, Q.3, TPHCM.

 

Thiên Mi

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm