Thứ Năm, 19 Tháng Tám, 2021 11:12

Công an TPHCM thăm hỏi các cộng đoàn Công giáo bị ảnh hưởng bởi dịch

 

Ngày 18.8, đại diện Công an TPHCM đã đến giáo xứ Fatima Bình Triệu và Văn phòng Đặc trách Tu sĩ của Tổng Giáo phận để thăm hỏi về các cộng đoàn Công giáo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các linh mục, tu sĩ, giáo dân ở Sài Gòn vừa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, vừa tham gia tình nguyện, hỗ trợ các hoạt động y tế tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời góp quỹ vắc xin và thực hiện nhiều chương trình bác ái. Nhiều giáo xứ, dòng tu vận động được nguồn cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm đã góp phần chăm lo cho người dân khó khăn, người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa.

Tại buổi gặp, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc CATP gởi lời cảm ơn chân thành đối với những đóng góp vô cùng ý nghĩa của Giáo hội Công giáo. Ông cũng thay mặt Công an Thành phố trao quà và lương thực hỗ trợ các cộng đoàn Công giáo.

Thay mặt giáo dân, cha Gioakim Trần Văn Hương, hạt trưởng giáo hạt Thủ Đức bày tỏ sự trân trọng tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ của CATP đối với giáo xứ và giáo dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Theo nguồn tin riêng của CGvDT, hiện đã có khoảng vài trăm tu sĩ ở thành phố không may bị nhiễm Covid, đã có trường hợp qua đời vì bệnh này. Một thực tế đáng tiếc là vẫn còn vài cơ sở dòng tu có người dương tính đã không kịp thời báo các cơ quan chức năng hỗ trợ mà tự điều trị, dẫn đến những nguy cơ lây chéo hoặc bệnh nặng hơn. Sẽ là rất nguy hiểm nếu những cơ sở đó không xử lý triệt để việc lây nhiễm nội bộ hay điều trị người nhiễm đúng quy trình y tế. Chúng tôi được biết, thành phố rất quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ các cơ sở tôn giáo chẳng may có người lây nhiễm, sẽ hỗ trợ tối đa cũng như giữ kín thông tin, nên rất mong muốn các dòng chủ động liên hệ cơ quan chức năng hay chính quyền địa phương khi phát hiện có người lây nhiễm, ngõ hầu bảo vệ và giữ gìn sức khoẻ cho cả cộng đoàn.

 

TVC

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm