Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai, 2017 17:32

Cuối năm, sách rộn ràng mời gọi...

Cuối năm, trong khi mặt hàng sách tại các cửa hàng Công giáo khá lặng lẽ, hầu như khách chỉ tập trung vào sản phẩm trang trí Noel, thì các nhà sách bên ngoài lại rộn ràng với những cơn bão giảm giá, khuyến mãi để thu hút bạn đọc.

Khách chọn sách ở quầy giảm giá 35% của gian hàng First News tại Đường Sách (ảnh: Liên Giang)

Từ đầu tháng 12, một số gian hàng sách trên Ðường Sách TPHCM (Q1) đã tổng kết và công bố danh sách những tựa sách hay nhất, bán chạy nhất năm 2017. Trong đó, Alpha Books đưa ra 20 tựa, đứng đầu là cuốn Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel (tác giả: Saul Singer và Dan Senor, dịch giả: Trí Vương). Quyển này cũng từng đạt giải Sách hay năm 2014 do Viện nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) tổ chức. Cửa hàng của NXB Văn hóa Văn nghệ tại đây cũng có 20 tựa sách nằm trong danh mục hay và bán chạy nhất trong năm. Trong số này, tập truyện ngắn Thiên đường phải không anh (tác giả Nguyễn Hữu Tài) mới ra mắt đầu tháng 10 vừa qua. Còn trong 20 tựa sách hay nhất của NXB Kim Ðồng bán chạy ở Ðường Sách, quyển Lĩnh Nam chích quái (Tạ Huy Long minh họa) đứng đầu, kế đến là các quyển Bụi đường tuổi trẻ (Tâm Bùi), Hành trình đầu tiên (Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên), Lược sử nước Việt bằng tranh (bản song ngữ), Việt Nam sử lược (Trần Trọng Kim), 80 ngày ăn khắp thế giới (Phan Anh Esheep)… Thái Hà Books thì công bố 10 tựa sách hay, với những tựa bán chạy nhất như Nhân tố enzyme, Lối sống tối giản của người Nhật, Sinh ra để trở thành Steve Jobs, Cách sống, Sức khỏe trong tay bạn, Tĩnh lặng…

Trong 10 ngày (từ 1-10.12.2017), “Hội sách giảm giá cuối năm” cũng đã diễn ra sôi động tại Ðường Sách. Dịp này, sách tại các gian hàng đều giảm giá từ 20 - 50%, ngoài ra còn khuyến mãi bạn đọc bằng cách tặng thêm quà cho những đơn hàng từ 50 ngàn đồng hay 100 ngàn trở lên, tùy cửa hàng. Những ngày đầu tháng cuối năm, không khí nơi đây rôm rả hẳn với những bàn sách giảm giá, đồng giá được bày hẳn ra lề đường, thêm vào đó, các quầy còn trang trí đèn nhấp nháy với những hình ảnh Noel sinh động để độc giả yêu thích có thể chụp hình lưu niệm, như gian hàng của NXB Trẻ đã tạo cây thông Giáng Sinh bằng sách rất dễ thương.

Cũng đầu tháng 12 năm nay, công ty văn hóa Phương Nam khai trương “Rừng sách nhiệt đới” tại Trung tâm thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, Q5 - TPHCM), thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm và đọc sách. Với diện tích 3000 m2 và hơn 1 triệu bản sách được trưng bày, không gian nơi này được thiết kế theo lối mở, gần gũi thiên nhiên. Ðây được xem như “thành phố sách” thứ hai sau thành phố sách đầu tiên của Phương Nam mở ở Bình Dương hồi đầu tháng 6.2017.  Trong tuần lễ mới khai trương (từ ngày 1 - 8.12), tại đây có chương trình khuyến mãi “mua 3 sản phẩm sách, trả tiền 2”. Ðược mở khi mùa Giáng Sinh đang tới nên “Rừng sách nhiệt đới” cũng có hẳn một góc với những sản phẩm Noel đầy màu sắc.

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm