Thứ Tư, 09 Tháng Mười, 2019 16:00

Cuối tuần đi hội sách thiếu nhi

 

Ðông đảo các bậc phụ huynh và con trẻ đã cùng đi mua sách, tham gia các hoạt động giải trí ở Hội sách thiếu nhi lần đầu tiên do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với một số cơ quan, ban ngành tổ chức cuối tuần vừa qua, từ 27 - 29.9 tại Ðường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1).

Với chủ đề “Mở trang sách - sáng tương lai”, Hội sách dành cho trẻ em mong muốn tìm kiếm và phát triển những ý tưởng về mô hình đọc sách hay để cùng chia sẻ rộng rãi cho các địa phương trên địa bàn thành phố.

Thả bộ ở Ðường sách những ngày này, các bạn đọc nhí được dịp lật giở từng trang sách dành cho tuổi của mình, trưng bày dọc lòng đường và trên các kệ của mỗi gian hàng. Trong những ngày hội, các gian bán sách thiếu nhi tại đây đều có chế độ chiết khấu cho khách từ 20 - 50%.

Cùng con chọn sách - ảnh: Liên Giang

Cửa hàng của NXB Kim Ðồng dịp này có lẽ thu hút nhiều bậc phụ huynh và độc giả nhỏ hơn cả. Có những ông bố, bà mẹ cùng con đứng chọn sách, hỏi han nhân viên xem quyển nào đang “hot” hiện nay. Trên chiếc bàn bày nhiều thể loại, một bé trai lựa được 4 quyển truyện cổ dân gian, mẹ bé đang chọn thêm cho cô con gái nhỏ vài quyển có chủ đề về khoa học, khám phá vũ trụ... Loại sách này dường như đang được các bậc phụ huynh có con nhỏ quan tâm nhằm giúp con mở mang thêm kiến thức. Ở góc trong, vài bà mẹ khác cũng đang tìm sách cho con, các mẹ lật giở xem từng trang, phần lớn thích những quyển trình bày đẹp, có minh họa tranh ảnh nhiều. Truyện tranh cũng là thể loại thu hút các bạn đọc nhỏ. Một số em đứng tại chỗ đọc lướt qua một loạt trước khi mua.

Trước khi diễn ra Hội sách này, từ tháng 6 đến tháng 8.2019, Ban giam đốc Ðường sách đã tổ chức bình chọn top 10 cuốn sách hay cho trẻ mẫu giáo, học sinh cấp I, II, III với đối tượng là học sinh nhiều độ tuổi và cả phụ huynh, theo hình thức gặp gỡ trực tiếp và cả qua mạng. Và danh mục sách thiếu nhi nên đọc cũng đã được trưng bày, giới thiệu trong mấy ngày hội.

Không chỉ mua sắm sách, Hội sách cho thiếu nhi còn tạo một sân chơi cho các em với các hoạt động đa dạng như triển lãm bìa sách, nhân vật từ sách, hóa thân cùng sách, kể và bình luận sách, chuyên đề “sống xanh”, trò chơi phát triển trí tuệ, vẽ tranh, hướng dẫn làm gốm... Bên cạnh đó, còn có chương trình “sách đổi sách”, khuyến khích các bé mang đến những quyển sách cũ không dùng nữa để nhận sách mới.

 

 

Danh mục những quyển sách hay cho thiếu nhi theo kết quả cuộc bình chọn, có mặt tại Hội sách:

Mẫu giáo: Các bộ sách Bé học lễ giáo, Bé tập kể chuyện, Vườn ươm tính cách, Ehon dạy kỹ năng cho trẻ bằng thơ, Ehon kích thích nguồn cảm hứng sáng tạo của trẻ, Những câu chuyện về Bu Bu, Chuyện kể cho bé hiếu thảo, Truyện cổ tích nổi tiếng thế giới, Thư viện song ngữ đầu tiên, Series chuột Típ.

Cấp I: Doraemon, Hoàng tử bé, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Dế mèn phiêu lưu ký, Thần đồng đất Việt, Không gia đình, Hai vạn dặm dưới đáy biển, Lược sử nước Việt Nam bằng tranh, Có một con mọt sách, Ngàn xưa cổ tích.

Cấp II, cấp III: Harry Potter, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Nhà giả kim, Hạ đỏ, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Ðắc nhân tâm, Chiến binh cầu vồng, Ðất rừng phương Nam, Ba chàng ngốc.

 

 

LIÊN GIANG

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm