Thứ Tư, 15 Tháng Ba, 2023 14:51

Ðại biểu các tôn giáo tham quan công trình trọng điểm tại TPHCM

Sáng 15.3.2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM dành cho đại diện các tôn giáo trong địa bàn. Có gần 70 tham dự viên từ các tôn giáo. Lộ trình chuyến tham quan gồm hai phần là tuyến “xe buýt” đường sông Sài Gòn và tòa nhà Landmark 81.

Từ sáng, đoàn đại biểu các tôn giáo khởi hành từ trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM. Chia sẻ trong cuộc gặp gỡ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM cho biết, mục đích của chương trình nhằm tạo điều kiện cho các vị chức sắc, chức việc, đại diện tôn giáo tham quan các công trình trọng yếu để phổ biến một khía cạnh phát triển hạ tầng cơ sở của TPHCM đến các tầng lớp nhân dân, đạo hữu theo mỗi tôn giáo. Thông qua cuộc họp mặt tham quan, các đại biểu tôn giáo được dịp gặp gỡ, giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, cùng trao đổi góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh ngày càng Xanh, Sạch, Văn Minh, là nơi đáng sống.

Chuyến tham quan mang đến sự thú vị đối với các tham dự viên. Cha Phaolô Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Học viện Thánh Anphongso dòng Chúa Cứu Thế cho biết, trong việc đào tạo tu sĩ, học viện cũng có một số môn học liên quan liên tôn và có sự kết nối với các tôn giáo. Chuyến đi này giúp cha mở rộng thêm mối quan hệ, làm quen và gặp các vị đại diện các tôn giáo khác. Về mặt cá nhân, chuyến đi đã giúp cha tận mắt thấy được những công trình nổi bật, hiện đại của thành phố. Nữ tu Têrêsa Trịnh Thị Đào, dòng Thánh Phaolô Sài Gòn thì cho hay, khi tham quan tuyến “xe buýt” đường sông, được biết giá vé tương đối rẻ, phù hợp với tất cả thành phần nên sẽ giới thiệu và dự định để các bạn trẻ giáo lý viên nơi cộng đoàn phục vụ tổ chức chuyến sinh hoạt thực tế trong dịp gần nhất. Ấn tượng về cuộc gặp gỡ tham quan lần này đối với bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Thư ký Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo TPHCM, là sự tiện nghi của các công trình, cảnh đẹp của thành phố và sự gắn kết, hài hòa của các tham dự viên. Theo bà, đây là cơ hội tốt để các đại diện tôn giáo tuy khác niềm tin được trao đổi và hiểu biết nhau hơn.

Đoàn kết thúc chương trình họp mặt tham quan với bữa trưa thân mật giữa các thành viên.

 

THIÊN MI (bài và ảnh)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm