Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Một, 2016 16:15

Ðậm đà cánh gà nướng cay

Cánh gà chín mềm, ngấm gia vị, phần sốt đậm đà các vị mặn, ngọt là món ngon đưa cơm vào những ngày mưa se lạnh.

Nguyên liệu:

- 600g cánh gà

- Gia vị: 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong, ½ thìa canh dầu hào, hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cafe bột gừng và 1 thìa cafe dầu mè.

- 1 thìa canh mật ong (dùng sau cùng)

Cách làm :

- Rửa sạch cánh gà, thấm khô. Khía vài đường ở dưới cánh để gia vị dễ thấm.

- Trộn tất cả gia vị vào ướp với cánh gà. Nên ướp tối thiểu 2 tiếng để thịt ngấm hoàn toàn.

- Làm nóng lò ở 200 độ C. Xếp cánh gà lên khay nướng. Nướng trong 20 phút. Lưu ý quay mặt dưới cánh gà ngửa lên.

- Dùng phần nước thịt ướp còn lại trong âu trộn thêm với thìa canh mật ong. Quét lên mặt cánh gà nướng thêm 10 phút. Quét tiếp mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa. Dùng nóng.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm