Thứ Ba, 02 Tháng Năm, 2017 15:47

Ðậu hũ Tứ Xuyên trứ danh

Đậu hũ được làm từ đậu nành, cung cấp chất đạm từ thực vật, rất tốt cho sức khỏe. Món đậu hũ Tứ Xuyên có vị cay của gừng, của ớt, đặc biệt ngon khi dùng với cơm trắng ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu non: khoảng 300g (trụng qua nước nóng, thái miếng vuông )

- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- 10g ớt bột

- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

 Cách làm:

- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột; cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng một phút; cho tiếp thịt xay vào xào; chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng; khi thịt gần chín cho vào chảo.

- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp. Món này ăn ngay lúc nóng!

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm