Thứ Sáu, 09 Tháng Hai, 2018 12:41

Ði chợ Tết cùng vợ

Đàn ông thường không quen mùi chợ, nhưng vẫn chở vợ đi chợ Tết gợi cảm giác lãng mạn như thời mới cưới. Trong không khí Xuân, vợ ôm eo chồng, tung tăng qua những con phố thật tình tứ…

 

Dù ngày thường các bà không thích chồng rượu bia, thuốc lá, nhưng đi sắm Tết thì một thùng bia, cây thuốc lá, chai rượu xịn, thức nhắm ngày Tết… không khó nằm trong giỏ khi chồng thích. Dù quý bà có mắng, nhưng cũng là mắng yêu: “Cứ bia bọt hoài, uống vừa thôi đó”, “Thuốc lá chẳng bổ béo gì, coi mà cai đi”, “Anh biết rượu Tây bao nhiêu một chai không?”… Đại loại là thế, nhưng rồi cũng mua. Tết mà!

Thời gian ngồi đợi vợ mua sắm Tết có thể các đức ông chồng cũng bắt gặp nhiều điều lý thú. Chẳng hạn gặp một người bạn cũ xa quê, lâu ngày mới về quê nhà ăn Tết, tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự, kể cho nhau nghe những thăng trầm trong thời gian không gặp. Hay rảnh rang, các anh lại ngồi xem mấy bác xe ôm đánh cờ tướng, cờ vua; rồi có thể ngồi ngắm nhìn cảnh chợ Tết nhộn nhịp, đủ màu sắc, hương vị…

Đi chợ Tết cùng vợ mới biết được nàng chi tiêu cho ngân quỹ gia đình ra sao, để còn biết tăng hay giảm. Cũng dịp này, quý ông mới thấy nỗi vất vả, khổ tâm của vợ khi tính toán cần phải mua gì cho phù hợp, tiện ích trong những ngày Xuân mà không bị gọi là lãng phí. Nếu vợ có quá tay trong mua sắm thì chồng can ngăn, nhắc nhở bà xã biết điểm dừng. Có chồng cầm chừng, vợ sẽ hạn chế lạc lối vào những cửa hàng quần áo, giày dép. Các ông chồng có trải nghiệm thực tế mới hiểu được vì sao vợ vẫn đi chợ lâu như thế. Bởi các bà phải tần ngần, đắn đo khá lâu trước một món đồ trước khi quyết định “rước” nó về nhà.

Đi chợ Tết cùng vợ dù có cái khổ là phải chờ đợi, phải khệ nệ bưng bê giúp bà xã mang mấy món hàng lỉnh kỉnh về nhà nhưng kể cũng có cái hay hay!

ÐẶNG TRUNG THÀNH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm