Thứ Sáu, 02 Tháng Ba, 2018 17:00

Ghẹ xào gừng

Ghẹ là loại hải sản ngon, bổ, dễ chế biến. Ngoài luộc, rang muối, nướng thì xào gừng ăn cũng thú vị…

Ghẹ tươi rửa sạch, tách phần thịt và phần mai ra làm hai. Nếu là ghẹ gạch, nên tách nhẹ nhàng kẻo gạch rơi ra ngoài. Cho phần nguyên liệu vào thau nhỏ cùng với gia vị đường, tỏi, bột nêm, muối. Lưu ý không nên cho tiêu và ớt vì gừng đã làm tốt vai trò tạo vị cay nhẹ phù hợp với mọi người (nhất là những ai đau bao tử). Gừng thái sợi để riêng, không ướp chung. Tùy vào người thích ăn cay nhiều, vị mặn ngọt mà có độ nêm nếm vừa tay.

Ướp nguyên liệu chừng 10 phút. Đặt chảo dầu lên bếp đến khi nóng sôi, rắc tỏi băm nhuyễn vào đảo cho dậy mùi thơm. Cho thau nguyên liệu vào, rưới nửa chén nước lọc và dùng đũa đảo liên tục cho ghẹ chín đều. Gừng nên đưa vào lúc này để giòn cay, không mềm rục mất ngon. Xào độ 10 phút thì ghẹ chín, chảo cạn nước, tắt bếp và đặt ghẹ ra đĩa dùng nóng.

Món này ăn kèm với rau sống và muối chanh (dạng xay đặc sệt). Dùng một miếng ghẹ có trộn lẫn những sợi gừng, cảm giác ngọt cay thật thích thú, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.

THANH THANH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm