Đời sống
Tôn trọng con cháu

Tôn trọng con cháu

Khách đến nhà bác tôi chơi lần đầu đều ngạc nhiên về phong cách cư xử của vợ chồng bác đối với con cháu: rất lịch sự và tôn trọng, không gia trưởng hay ra vẻ bề trên.

Gian bếp ấm áp

Gian bếp ấm áp Hồi xưa, dù rất khó khăn nhưng ký ức về những bữa cơm gia đình với những món ăn “không đụng hàng” của má vẫn là những ký ức đẹp theo tôi đến tận bây giờ.

Giữ gìn nguồn cội

Giữ gìn nguồn cội Ngày càng có nhiều gia đình Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài. Họ đã phải làm gì để giữ gìn bản sắc dân tộc cho thế hệ con cháu, nhất là tận dụng thế giới phẳng?

Đưa con lên mạng

Đưa con lên mạng Khi đưa con lên mạng, tâm lý ai cũng muốn con mình được khen, được nhận nhiều “like” và tuyệt đối không bị chê bai. Do đó, việc chê con người khác một cách trực tiếp hay gián tiếp qua mạng cũng đều là hành động khiếm nhã, không nên xảy ra trong giao tiếp.

Học từ cha

Học từ cha Trong gia đình, bên cạnh mẹ, cha là người có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và hình thành nhân cách của con cái. Hầu như mỗi người con sống dưới mái nhà, đều học được từ cha mình ít nhiều bài học từ thuở còn thơ cho đến khi trưởng thành.

Kinh nghiệm học thi từ sĩ tử đi trước

Kinh nghiệm học thi từ sĩ tử đi trước Nói về chuyện ôn thi, học thi, không phải ai cũng có phương pháp như nhau.Làm thế nào để việc học được nhẹ nhàng mà vẫn đạt kết quả tốt? Mùa thi đang gần kề, hãy nghe các sĩ tử đi trước kể chuyện họ đã từng vượt “vũ môn” như thế nào…

Đi chợ thời thực phẩm bẩn

Đi chợ  thời thực phẩm bẩn Đi chợ mua thực phẩm cho cả nhà là một việc tưởng chừng vô cùng đơn giản, nhưng nay lại khó khăn hơn bao giờ hết trước những thông tin về thực phẩm bẩn tràn lan.

Lời khen - lời nhiệm mầu

Lời khen - lời nhiệm mầu Trong tạp chí Readers’ Digest tôi đọc từ rất lâu có bài “Lời khen - Lời nhiệm mầu”, ở đó tác giả cho thấy tác dụng của lời khen.

Phần thưởng cho con

Phần thưởng cho con Vào dịp cuối năm học, bên cạnh phần thưởng nhận được từ nhà trường khi đạt kết quả tốt, nhiều học sinh còn được cha mẹ khích lệ thêm bằng những món quà. Việc khen thưởng con cái ở mỗi gia đình cũng có những sắc thái riêng.