Thứ Ba, 30 Tháng Năm, 2017 11:27

Sườn nướng quế vị

Những miếng sườn được nướng thơm phức, kết hợp cùng hỗn hợp thơm nức từ quế, hồi sẽ cho bạn một mùi vị khó quên.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn heo (sườn cọng), 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/6 thìa cà phê bột quế, 1/6 thìa cà phê bột hoa hồi, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tỏi xay.

Cách làm:

- Cho bột quế và hoa hồi vào chảo khô, rang trên lửa nhỏ rồi trút vào bát. Trộn đều với bột nêm, đường, tỏi xay, nước tương và dầu ăn thành hỗn hợp ướp.

- Sườn thái khúc dài, trộn với hỗn hợp ướp, để 15 phút. Cho vào xửng, hấp chín mềm.

- Nướng sườn trên lò than nóng đỏ (hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C) cho đến khi sườn có màu vàng đều, hấp dẫn.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm