Sát cánh bên con

Sát cánh bên con Trong cuộc sống gia đình, sự bất đồng giữa cha mẹ sẽ khiến con cái không biết phải xử trí ra sao.

Hè này, bé đọc gì ?

Hè này, bé đọc gì ? Khi các sinh hoạt bắt đầu trở lại sau thời gian giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, các nhà sách cũng vào cuộc khởi động với những ưu đãi thu hút độc giả. Trong đó, Nhà xuất bản Kim Ðồng vừa có chương trình “Ðọc sách xuyên mùa hè”.

Phượng buồn…

Phượng buồn… Thời tôi đi học, sân trường nào cũng trồng cây phượng, có nơi có thêm cây điệp. Hoa phượng xuất hiện đồng thời với kỳ nghỉ hè, mùa xa nhau và cả kỷ niệm gợi nhớ một thời tươi đẹp của đời người.

Vườn rau của Mẹ

Vườn rau của Mẹ Sau nhà tôi có miếng đất nhỏ hiếm hoi. Ba định sẽ cất nhà kho, nhưng mẹ lại quyết dùng mảnh đất ấy để trồng rau. Mẹ nói: “Thời buổi bây giờ rau xanh toàn phun hóa chất, thuốc trừ sâu, thấy phát sợ. Trồng rau sạch thế này để sức khỏe gia đình mình được an toàn”. Ba thấy mẹ nói có lý nên tán thành.

Góc thư giãn Từ những mái hiên “xanh”

Góc thư giãn Từ những mái hiên “xanh” Trong xu hướng sống “xanh”, ngày càng nhiều cư dân phố thị đã tận dụng những góc ban công, mái hiên dù chật hẹp để ươm trồng những chậu hoa, chậu kiểng, làm tươi mát không gian của căn nhà. Với không ít người, nơi đây như trở thành góc thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Teilhard de Chardin: Thánh lễ giữa bình minh sa mạc

Teilhard de Chardin: Thánh lễ giữa bình minh sa mạc Sáng tinh mơ hôm ấy, linh mục Phêrô Teilhard de Chardin nhận ra mình đang lẻ loi giữa bao la sa mạc hoang vu trong ánh triêu dương đang bừng tỏa từ cuối chân trời xa xăm.

Con mình sao lại không thương ?

Con mình sao lại không thương ? Ðã lâu rồi, trong một lần đi xe buýt, tôi nghe được cuộc trò chuyện giữa hai mẹ con nhà nọ thật thú vị.

Quãng “Time-out” đáng nhớ

Quãng “Time-out” đáng nhớ Hẳn các bậc thầy cô, cha mẹ còn nhớ cách dạy con theo phương pháp time-out?