Gia đình Công giáo trong tháng Ðức Mẹ

Gia đình Công giáo trong tháng Ðức  Mẹ Tháng 5 còn gọi là Tháng Hoa Ðức Mẹ. Ngoài những hoạt động dâng hoa tại các giáo xứ, đọc kinh, lần chuỗi rước linh ảnh Ðức Maria đến từng nhà trong xóm giáo, ở từng gia đình cũng có những cách riêng để dâng kính Mẹ.

Niềm vui ngày Chúa sống lại

Niềm vui ngàyChúa sống lại “Bạn có niềm vui hay trải nghiệm gì đáng nhớ trong mùa Phục Sinh?”, đem câu hỏi này đến với những người bạn đồng đạo loanh quanh Sài thành, chúng tôi nhận được những chia sẻ thật thú vị!

Mỳ Ý sốt cá mòi

Mỳ Ý sốt cá mòi Món mì Ý kết hợp cá mòi vừa nhanh gọn lại lạ miệng, hứa hẹn sẽ tạo nên bữa sáng ngon lành!

Cha mẹ làm gì để góp phần ngăn chặn bạo lực học đường?

Cha mẹ làm gì để góp phần ngăn chặn  bạo lực học đường? Một đứa trẻ thường phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc từ phụ huynh theo kiểu “thương cho roi cho vọt” kèm lời giáo huấn “cha mẹ có thương thì mới đánh mày, để mai sau nên người” sẽ bị định hướng rằng mình có lỗi thì phải bị đòn và dễ chấp nhận bị người khác bạo hành tương tự.

Mừng lễ Phục Sinh bằng món trứng rau củ

Mừng lễ Phục Sinh bằng món trứng rau củ Cách làm món trứng rau củ nhiều màu sắc ẩn hiện trong hình quả trứng Phục Sinh sẽ là một gợi ý về một món ăn lạ và ngon cho gia đình bạn!

Nao nao mùa lễ xưa...

Nao nao mùa lễ xưa... Tôi có những người bạn đang định cư ở nước ngoài, năm nào cũng vậy, cứ đến mùa Chay và Tuần Thánh, họ lại chia sẻ và nhắc nhớ những kỷ niệm một thời, khi còn ở Việt Nam

Hệ lụy từ một món quà thưởng...

Hệ lụy từ một món quà thưởng... Anh chị tôi sinh được mỗi một cậu con trai nên hai người nuông chiều, cưng như trứng mỏng. Cả hai đều có công việc ổn định, thu nhập khá nên rất chịu khó đầu tư cho con. Nhưng cũng vì quá thương con nên anh chị trở nên mất phương hướng trong việc giáo dục con cái.

Canh ngao nấu măng chua

Canh ngao nấu măng chua Ngao chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một chén canh ngao nấu măng chua có thể đem lại cảm giác ngon miệng cho mỗi người trong những ngày nắng nóng.