Về quê nhớ phố

Về quê nhớ phố Tôi xa quê từ năm 18 tuổi, lên Sài Gòn đi học, ra trường rồi trụ lại làm việc. Phần lớn thời gian tôi sống ở thành phố nên nhiều khi nhớ quê, nhớ nhà, nhớ gia đình da diết.

Khi những búp non bị bạo hành

Khi những búp non bị bạo hành Gần đây, báo chí và các trang mạng xã hội rộ lên chuyện bảo mẫu bạo hành trẻ tại nhà trẻ Mầm Xanh (Q12, TPHCM), thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hạnh phúc của những người khuyết hình hài

Hạnh phúc của những người khuyết hình hài Tôi từng biết nhiều hoàn cảnh của những người khuyết tật, từ trong khó khăn đã có được hạnh phúc thực sự.

Canh bông bí nhồi thịt

Canh bông bí nhồi thịt Bông bí chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, được xem là phần tinh túy nhất trên cây bí ngô và có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Canh bông bí nhồi thịt là một trong những món khiến bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn.

Sẻ chia cùng người thân khuyết tật

Sẻ chia cùng người thân khuyết tật Nhiều gia đình đôi khi có thành viên bị khuyết tật bẩm sinh hoặc sốt bại liệt để lại di chứng. Cũng có trường hợp một tai nạn bất ngờ xảy ra cướp đi cánh tay, đôi chân hoặc con mắt của một người.

Câu chuyện giáo dục của hai bà mẹ

Câu chuyện giáo dục của hai bà mẹ Chuyện đã qua lâu rồi, nhưng đã cho tôi thêm kinh nghiệm thực tế để nhìn nhận vai trò giáo dục từ gia đình thật quan trọng.

Vệ sinh ở tuổi “Bậc thềm”

Vệ sinh ở tuổi “Bậc thềm” Tôi được biết, trẻ thơ có bước ngoặt khá quan trọng chuyển tiếp từ nhi đồng sang thiếu niên gọi là “giai đoạn tiền dậy thì”, được ví như cái bậc thềm chuẩn bị bước lên một “tầm cao mới”.

Cân bằng lối sống ở trẻ

Cân bằng lối sống ở trẻ Tôi có cậu con trai rất ngoan, cứ sau giờ tan học về là rúc mình trong phòng riêng để học bài. Thằng bé chăm chỉ đến mức bỏ cả bữa trưa, bữa tối chỉ để học cho xong một bài ngữ văn, lịch sử, địa lý mà giáo viên quy định.