Gia Đình
Tặng quà

Tặng quà

Tôi cảm nhận sâu sắc rằng giá trị của việc tặng quà không nằm ở món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng, như Prasant Mishra - diễn viên kịch Shakespeare người Ấn Ðộ đã nói: “Món quà lớn nhất ta có thể tặng ai đó là ở bên họ, vì khi ta trao tặng thời gian của ta, đó là một phần của cuộc đời - điều mà ta không bao giờ có thể nhận lại”.

Nếu một ngày dịch Covid-19 qua đi…

Nếu một ngày dịch Covid-19 qua đi… Trước năm 2020, không ai có thể tưởng tượng thế giới một ngày sẽ vướng vào đại dịch. Mọi người đi chơi, ăn uống, ngủ nghỉ… trong bầu trời đầy ôxy như một chuyện bình thường, không có gì đáng quý trọng.

Sắc màu vui buồn thời Cô vi

Sắc màu vui buồn thời Cô vi Thời Covid-19, màu sắc không chỉ là màu sắc, bởi nhà nước quy ước bằng quy phạm pháp luật cấp độ dịch bằng màu xanh, vàng, đỏ, cam...

Truyện tranh có phải chỉ dành cho con nít ?

Truyện tranh có phải chỉ dành cho con nít ? Nhớ ngày xưa, thế hệ 8X, 9X thường bị gia đình cấm cản và lên án khi đọc truyện tranh. Ða số các bậc phụ huynh thời ấy coi đó là “nguồn cơn” tạo nên tính bạo lực cho con trẻ. Nhiều bạn từng tâm sự bị cha mẹ xé sách, bán ve chai kho truyện tranh của mình. Không ít cậu bị mẹ quất sưng mông nhưng quyết không từ bỏ đống truyện quý giá.

Những nghề không ngơi nghỉ trong đại dịch

Những nghề không ngơi nghỉ trong đại dịch Hai năm dịch Covid-19 càn quét, nhiều hoạt động phải gia giảm hay ngừng do các biện pháp giãn cách phong tỏa kiểm soát lây lan: hàng không, hàng hải, dịch vụ, giải trí... Nhưng có những hoạt động không ngơi nghỉ gián đoạn vì nhu cầu thiết yếu của xã hội.

Giáo dục lòng nhân cho trẻ

Giáo dục lòng nhân cho trẻ Câu chuyện bé gái 8 tuổi bị người tình của cha ruột bạo hành đến chết đã gây bức xúc dư luận trên các kênh truyền thông và mạng xã hội mấy ngày qua. Bên cạnh những phản ứng dữ dội đòi hỏi phải xử lý đến nơi đến chốn hành vi của người phụ nữ này, còn một suy nghĩ khác được đặt ra trong xã hội hiện nay: sự giáo dục lòng nhân ái, nhân từ trong học đường và gia đình.

Làm cha mẹ thời nay có khó không?

Làm cha mẹ thời nay có khó không? Tham gia các nhóm phụ huynh học sinh của các trường phổ thông, từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học; từ khối công lập, tư thục đến quốc tế; từ thành phố đến tận vùng sâu… thỉnh thoảng tôi lại đặt cho họ câu hỏi: “Làm cha mẹ thời nay có khó không?”, “Tận tụy hy sinh tất cả vì con, liệu đã đảm bảo có được đứa con hiếu thảo, biết ơn, tử tế chưa?”.

Bản nhạc đánh thức lòng người

Bản nhạc đánh thức lòng người Có những bản nhạc khi vang lên luôn mang lại cho người nghe cảm giác nôn nao khó tả…

Món quà Noel đặc biệt

Món quà Noel đặc biệt Hồi nhỏ, Giáng Sinh nào tôi cũng được ông già Noel tặng quà. Ông thường đặt dưới cây thông giả trong phòng khách của gia đình, thỉnh thoảng để ngay đầu giường ngủ của tôi. Và cũng từ nhỏ, tôi rất yêu đêm Giáng Sinh dù rằng sau này lớn lên, đã biết những món quà đó đến từ đâu.