Gia Đình
1O năm  viết trang gia đình

1O năm viết trang gia đình

Những ngày đầu cộng tác báo Công giáo và Dân tộc (CGvDT), tôi viết theo cảm xúc với những tản văn “vô thưởng vô phạt” hay những dòng suy nghĩ mang tính cá nhân trước một vấn đề xã hội, rồi gởi theo địa chỉ email tòa soạn để tùy Ban Biên tập đưa bài vào trang nào cũng được.

Ký ức mùa linh thao

Ký ức mùa linh thao Hè về, như thông lệ, dòng Tên lại tổ chức các đợt linh thao sinh viên khắp nơi. Mấy hôm đi lễ, nghe cha xứ thông báo lịch trình tại các giáo phận cho giới trẻ mà lòng tôi nôn nao. Bất chợt, hồi ức những ngày trước ùa về. Dạo đó, tôi cũng háo hức như thế!

Làm sao góp ý với người có định kiến ?

Làm sao góp ý với  người có định kiến ? Chúng em từ quê vào thành phố làm việc, chồng em giỏi giang xốc vác nên đã gây dựng được tổ ấm cho 2 vợ chồng với 2 đứa con. Rồi anh ấy còn đưa được cha mẹ và các em vào cùng quây quần với nhau.

Đức tin thêm vững nhờ những vun đắp...

Đức tin thêm vững nhờ những vun đắp... Trong hành trình đức tin của mình, nhiều tín hữu đã nhận được sự đồng hành, dìu dắt từ những người thân hay người quen biết. Để rồi nhờ những vun đắp ấy, họ giữ được lòng sốt mến theo thời gian và đức tin càng thêm kiên vững.

Gỏi hoa chuối

Gỏi hoa chuối Gỏi hoa chuối dân dã, ăn bùi bùi, lại xem lẫn vị béo ngậy của thịt, vị ngọt của tôm gợi một nỗi niềm nhớ quê hương da diết cho những người xa xứ.

Tội “dán nhãn”

Tội “dán nhãn” Công ty tôi cho các nhân viên huấn luyện một loại trắc nghiệm tâm lý, chia con người thành 16 nhóm tính cách có xu hướng hành xử khác nhau rõ rệt trong một tình huống cố định trong cuộc sống.

Bữa cơm gia đình trong ký ức người xa quê

Bữa cơm gia đình trong ký ức người xa quê Những bữa cơm cha mẹ nấu và không khí gia đình ngồi ăn quây quần vẫn đọng lại trong ký ức khó quên của bao người con xa nhà…

Hải sản quê nhà

Hải sản quê nhà Quê tôi ở xứ biển, đầy ắp tôm, cá, cua, sò… Người dân quanh năm cần lao với nghề nuôi trồng hải sản.

Tiếng gọi

Tiếng gọi Ngày trước, bọn trẻ chúng tôi hay sang nhà hàng xóm chơi một cách thân tình