Nghỉ lễ

Nghỉ  lễ Ðiều khác nhau và khá thú vị giữa người đang làm việc công sở và người nghỉ hưu là được nghỉ lễ.

Ngày sinh nhật khó quên

Ngày sinh nhật khó quên Ở tuổi 50, tôi đã có một sinh nhật thật khó quên trong đời. Tuy giản dị nhưng đó là một ngày hạnh phúc đến diệu kỳ mà những người phụ nữ bước vào tuổi ngũ tuần ít khi có được.

Ông già Noel của riêng tôi

Ông già Noel của riêng tôi Thời còn thơ bé, năm nào đến lễ Giáng Sinh, tôi và nhỏ em đều được tặng một món quà thật dễ thương từ tay ông già Noel.

Tiếng chuông an hòa

Tiếng chuông an hòa Quê cha đất tổ của tôi ở giáo phận Bùi Chu, một giáo phận toàn tòng, cứ cách vài cây số lại có một giáo xứ mà mỗi xứ có một thánh đường với kiến trúc cổ kính mang nét đặc trưng cả Âu lẫn Việt.

Cho nhau niềm vui

Cho nhau niềm vui Ở các nước phương Tây, Giáng Sinh không chỉ là một đại lễ Công giáo mà còn là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm qua những món quà.

Bâng khuâng mùa đón chờ Chúa

Bâng khuâng  mùa đón chờ Chúa Giáng Sinh chưa kịp về, không khí chờ đón Chúa hài đồng đã râm ran nơi từng ngõ ngách xóm đạo và cả trên không gian mạng của thời công nghệ số…

Quyển sổ tay của Nội

Quyển sổ tay của Nội Từ ngày bà nội tôi mất, cả nhà còn buồn nên phòng của bà vẫn còn nguyên đó, chưa có sự sắp xếp thay đổi nào. Gần cuối năm, ba mẹ bảo tôi dọn dẹp lại căn phòng ấy cho ngăn nắp, những gì không dùng thì cất vào kho.

Chuyện cổ tích của đôi vợ chồng khiếm thị

Chuyện cổ tích của  đôi vợ chồng khiếm thị Cùng chung cảnh ngộ, nhưng mang trong mình ý chí và nghị lực cao, anh Nguyễn Trung Trực và chị Phùng Ngọc Linh (giáo dân xứ Tạo Tác, giáo phận Ðà Lạt) đã cùng vươn lên xây đắp mái ấm hạnh phúc giữa gian khổ cuộc đời.