Sống đẹp với chú bác, cô dì…

Sống đẹp  với chú bác, cô dì… Trong đại gia đình, phận làm con cháu không phải chỉ biết kính trọng cha mẹ, ông bà mà cũng phải đối đãi với các bậc cô, dì, chú, bác sao cho có tình có nghĩa…

Huyền thoại chuyên cơ “Mục tử Một” của Giáo hoàng

Huyền thoại chuyên cơ “Mục tử Một” của Giáo hoàng Tháng 9 vừa qua, Đức Phanxicô tông du Hoa Kỳ; giới truyền thông đua nhau tung ra những câu đại loại như “chuyên cơ Mục tử Một sắp hạ cánh”, “Đức Giáo hoàng vừa xuất hiện ở cửa chuyên cơ Mục tử Một”...

Tiếc gì một tiếng yêu thương?

Tiếc gì một tiếng yêu thương? Tôi từng có duyên được đọc một quyển sách quý của thiền sư Thích Nhật Hạnh, trong đó có một nửa dành để nói về chủ đề ái ngữ theo quan điểm Phật giáo với ngôn từ và dẫn dụ rất sinh động.

Bước ngoặt chuyển nhà

Bước ngoặt chuyển nhà Không ít người trong đời từng phải chuyển nhà vì nhiều lý do. Mỗi lần di chuyển, ngoài phải giữ đồ đạc tài sản nguyên vẹn từ nhà này sang nhà kia, còn đó những “dư chấn” hậu chuyển nhà.

Sao lại ép con nhường đồ chơi?

Sao lại ép con nhường đồ chơi? Thấy con không vui, em hỏi thì bé nói không đồng ý với mẹ về việc phải chia đồ chơi cho bạn. Mẹ giảng giải thì gân cổ cãi, em phạt con bằng cách hủy buổi đi ăn KFC cuối tuần để con “có thời giờ suy nghĩ”.

Ngọt mát canh nghêu rong biển

Ngọt mát canh nghêu rong biển Vị ngọt thơm của thịt nghêu sẽ làm món canh rong biển trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều!

Mênh mang câu hát ru...

Mênh mang câu hát ru... Sài Gòn tấp nập, nhiều lúc sự sôi động muốn bóp nghẹt con người. Những buổi chiều mưa như hôm nay, tôi lại thấy nhớ mẹ, đâu đó như vẳng lại lời ru của mẹ một thời: “Gió đưa cây cải về trời. Rau răm ở lại chịu đời đắng cay”.

“Hạt ngọc trai” ẩn mình

Trong khi vệ sinh cá nhân, em tình cờ phát hiện ra “chỗ ấy” của mình có một cái điểm cưng cứng bằng hạt đậu xanh mang lại rất nhiều cảm giác (lúc thì dễ chịu, lúc nhột nhạt gai hết cả người, có lúc như mắc tiểu…).