Gia Đình
Thành phố…

Thành phố…

Chưa xa lắm, trong lịch sử gần, ở Việt Nam, số trung tâm đô thị ít ỏi - nơi tập trung dân cư, hành chính, thương mại… Nói đến thành phố, thường người ta chỉ nghĩ đến Hà Nội, Sài Gòn, Huế…

Dọn đường cho Chúa

Dọn đường cho Chúa Còn nhớ hồi nhỏ, cứ mỗi lần bước sang mùa Vọng, tôi cảm thấy hạnh phúc đến lạ. Chắc vì mùa này báo hiệu sắp đến Giáng Sinh nên nghĩ tới là trong lòng rộn ràng hẳn!

Trái tim luôn trong mùa Vọng

Trái tim luôn trong mùa Vọng Do đặc thù công việc, không mùa Vọng nào tôi được tham gia tĩnh tâm. Là một nhân viên điều dưỡng khoa Tim mạch ở một bệnh viện lớn trong thành phố, tôi luôn nhắc nhở mình khi không được dự các buổi tĩnh tâm, tôi sẽ “tĩnh tâm” trong công việc hằng ngày của mình.

Thơm béo hàu nướng phô mai

Thơm béo hàu nướng phô mai Món ăn này có vị ngọt của hàu kết hợp với vị béo ngậy, thơm của phô mai quả là một món ăn thích hợp để chế biến tại nhà và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Vui World Cup, trong tinh thần lành mạnh

Vui World Cup, trong tinh thần lành mạnh Bóng đá từ một trò chơi trở thành một môn thể thao thu hút hàng triệu người, bất kể nam phụ lão ấu. Trên một khoảnh sân hai mươi hai người tranh nhau một quả bóng tạo nên nhịp điệu làm náo nức lòng người dự khán… Nhiều gia đình mùa này đã quây quần bên nhau cùng theo dõi đường lăn của trái bóng.

Khó khăn đã qua là cây cầu cho hiện tại

Khó khăn đã qua là cây cầu cho hiện tại Nhiều người lớn cho rằng các bạn nhỏ ở lứa tuổi “bậc thềm” (trước 13 tuổi) có lẽ chẳng mấy khi tự vấn về ý nghĩa của đời sống.

Một mùa vọng lại về...

Một mùa vọng lại về... Hằng năm, cứ đến tháng 11 dương lịch, tôi đã mở ngay dòng nhạc Giáng Sinh để nghe lòng mình nôn nao, nhất là khi nghe bản “Jingle Bells”…

Ở đời, nước Mắt chảy xuôi !

Ở đời, nước Mắt chảy xuôi ! Ngoại mất. Xong xuôi mồ mả, mấy cậu với mấy anh họ làm cuộc nhậu. Dân quê xứ Nam vốn bộc trực, thẳng tính, bao nhiêu tâm tình họ mượn chén rượu để phơi bày

Mực hầm khoai môn

Mực hầm khoai môn Một món ăn với hương vị thơm ngon, cách chế biến dễ dàng… Các chị em có thể tham khảo để thi thoảng đổi món cho lạ miệng.