Những nghĩa cử đẹp giữa đại dịch virus Corona

Những nghĩa cử đẹp giữa đại dịch virus Corona Trong cơn đại dịch Corona này, sự ảnh hưởng lan rộng khắp thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong khi có những cửa tiệm đã có lúc đẩy giá khẩu trang lên cao gấp mấy lần bình thường thì trên các trang mạng xã hội, không ít người lại chia sẻ những hình ảnh dễ thương của việc phát khẩu trang miễn phí.

Thiện nguyện mùa Xuân

Thiện nguyện mùa Xuân Trong không khí nô nức đón Xuân, nhiều người từ các nhóm thiện nguyện đây đó đã lên đường đến với những hoàn cảnh khó khăn, gởi trao cho họ những món quà và tấm lòng ấm áp...

Trước thềm năm mới...

Trước thềm năm mới... Những phút cuối năm 2019 đang đi qua cánh cửa thời gian. Ðêm giao thừa tống tiễn năm cũ dương lịch hay âm lịch, bất cứ ai cũng mang tâm trạng nao nao hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn năm cũ. Và rồi khi năm mới sắp thành năm cũ, hy vọng và niềm tin cho năm kế tiếp lại đến...

Ðến Quảng Ninh thưởng thức chả rươi

Ðến Quảng Ninh thưởng thức chả rươi Quảng Ninh là một trong vài tỉnh miền Bắc có rươi và Ðông Triều lại được thiên nhiên ban phú cho món quà tuyệt vời này.

Nhớ về những chai nước chín

Nhớ về những chai nước chín Một trong những cái tôi nhớ về thời đi học của mình, những năm cuối thập niên 70 thế kỷ trước, là những... chai nước nấu chín.

Khi mua giỏ quà tết lễ...

Khi mua giỏ quà tết lễ... Thời nay, việc dùng các giỏ quà sắp sẵn với rất nhiều mặt hàng trong đó để mang đi biếu vào các dịp lễ, Tết hay gởi về gia đình, người thân, họ hàng nơi quê nhà… đã trở thành một trào lưu phổ biến.

Chạy trốn mùa Xuân...

Chạy trốn mùa Xuân... Buổi tối của những ngày cuối năm thật ấm áp. Mặc dù tiết trời se se lạnh, những cơn gió nghịch ngợm lùa vào ô cửa sổ, ngõ ngách từng nhà vẫn không làm người ta thấy rét run.

Tấm lòng của một kình ngư trẻ tuổi

Tấm lòng  của một kình ngư trẻ tuổi Suy nghĩ và việc làm của chàng trai trẻ Nguyễn Huy Hoàng đã khiến tôi xúc động nhiều. Phải chăng chính sự gian khó từ tuổi thơ đã đem đến cho anh sự chín chắn?