Tình xóm giềng ở chung cư

Tình xóm giềng  ở chung cư Nhiều người vẫn hay nói sống ở chung cư không có tình làng nghĩa xóm hay chung cư sống kiểu “đèn nhà ai nấy rạng”. Song thực tế, lối sống của cư dân nơi này không phải luôn khép kín, cô lập…

Hôn nhân là sợi thun căng hai đầu?

Hôn nhân là sợi thun căng hai đầu? Trải qua mấy năm học nghề và hai năm đầu khởi nghiệp, chúng tôi mới làm đám cưới. Vậy mà chưa đầy 4 tháng đã trục trặc đến mức chẳng thiết nhìn mặt nhau.

Thú vui của trẻ nghèo một thời

Thú vui của trẻ nghèo một thời Bây giờ chiêm ngưỡng “dàn” đồ chơi phong phú, hấp dẫn của con trẻ trên thị trường, tôi chợt bồi hồi nhớ về thú vui của trẻ nghèo ở quê hồi trước.

Mực xào chua ngọt

Mực xào chua ngọt Mực xào chua ngọt là một trong những món ăn rất quen thuộc với bữa ăn gia đình của chúng ta với hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích khẩu vị ăn của mọi người

Sợ con ?

Sợ con ? Con trai của một chị bạn tôi có thói “gia trưởng” ngay từ khi còn bé. Dường như tất cả các thành viên trong nhà đều phải… sợ nó. Thói quen này bắt nguồn từ việc chiều cháu quá mức của ông bà nội thằng bé.

Khi “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược ”

Khi “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược ” Dư luận xã hội hay lên tiếng phê phán chương trình giáo dục chung của Bộ Giáo dục với nhiều ý kiến khác biệt. Thế nhưng, ngay trong gia đình, với một đứa bé, chuyện dạy dỗ cũng đã có không ít mâu thuẫn xảy ra giữa những người trong nhà với nhau.

Mỗi người đều có một giá trị riêng

Mỗi người đều có một giá trị riêng Tôi sinh thiếu tháng. Nghe mẹ kể lúc mang bầu hơn tám tháng, mẹ gánh lúa phụ ba và nghe đau quặn ở bụng. May là thửa ruộng nhà gần trạm xá, tôi được cứu kịp thời.

Bún thái tôm

Bún thái tôm Tô bún Thái tôm cay nồng với mùi sả, hòa cùng một chút chua nhẹ nhàng, là món ăn ngày cuối tuần cho gia đình thêm hương vị mới.