Từ đại dịch Covid - 19, nghĩ về ý thức cộng đồng...

từ đại dịch covid - 19, nghĩ về ý Thức cộng đồng... Sống trong cộng đồng là một xã hội thu nhỏ, mỗi thành viên cần có ý thức cộng đồng. Từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, ý thức cộng đồng lại càng được nhắc tới nhiều hơn.

Ðón năm mới ở... nhà

Ðón năm mới ở... nhà Năm mới 2021 đang cận kề, nếu như cùng thời điểm này của những năm trở về trước, mọi người trong gia đình tôi thường rất háo hức bởi dịp nghỉ lễ như thế này, nhà tôi đều luôn có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại một địa điểm nào đó trong nước, đôi khi là đi cả nước ngoài.

Lời nguyện cho năm mới

Lời nguyện cho năm mới Bên thềm năm mới 2021, những ước vọng của nhiều người dường như không còn bó gọn trong cá nhân và gia đình...

Những tờ lịch cũ...

Những tờ lịch cũ... Chiều, lật những tờ cuối cùng của lốc lịch trên khung cửa, chợt thấy tháng năm sao lẹ làng. Hồi nhỏ, mình cũng thích xé lịch.

Nữ họa sĩ tiên khởi Việt Nam

Nữ họa sĩ tiên khởi Việt Nam Họa sĩ Lê Thị Lựu, sinh ngày 19.1.1919 tại làng Thổ Khối, tỉnh Bắc Ninh. Bà là nữ sinh đầu tiên của trường Cao đẳng Mỹ thuật Ðông Dương (thi đậu khóa III, năm 1927) và của Việt Nam, bởi thời hậu phong kiến, ngành hội họa bị coi là lãng mạn, không hợp với nữ giới.

Noel kỷ niệm

Noel kỷ niệm Noel ai cũng có những bồi hồi về kỷ niệm riêng của mình. Và có lẽ mỗi người đều có những gợi nhớ sâu sắc về những mùa Giáng Sinh khó phai mờ trong ký ức...

Chiếc bánh gừng mùa đông

Chiếc bánh gừng mùa đông Món bánh quy gừng hình người hay ngôi nhà bánh gừng rất phổ biến trong dịp Giáng Sinh ở các quốc gia Âu, Mỹ. Trẻ em rất thích loại bánh này bởi tạo hình đáng yêu và bắt mắt của nó.

Trao nhau lời chúc mùa Giáng sinh

Trao nhau lời chúc mùa Giáng sinh Giáng Sinh từ nhiều năm trước, người ta thường tặng nhau những tấm thiệp tự làm hoặc mua trong nhà sách, các quầy thiệp trước những nhà thờ...