Chăm sóc bệnh nhân nhiễm hiv

Chăm sóc bệnh nhân nhiễm hiv Từ 3 - 5.8.2017, tại Đại học Y Dược TPHCM đã diễn ra Hội nghị quốc gia lần thứ 4 về “Phát triển mô hình điều trị rối loạn sử dụng chất và HIV”.

‘‘Kẻ thù” mang tên smartphone

‘‘Kẻ thù”  mang tên smartphone Cô ấy giận dữ khóc lóc nghi ngờ tôi và đang chiến tranh lạnh. Tất cả chỉ vì cái SmartPhone chết tiệt. Tôi chẳng biết nói sao nữa!

Chè bánh canh gạo

Chè bánh canh gạo Hơn 30 năm trước, mỗi lần các cháu nội ngoại về thăm, bà nội tôi thường nấu chè bánh canh gạo đãi. Món này bà cũng hay làm trong những lần giỗ chạp.

Bữa cơm ngày trước...

Bữa cơm ngày trước... Anh gốc người Hà Nội, về làm rể quê tôi lâu rồi. Có dịp rỗi, chúng tôi cùng ngồi quán cóc hàn huyên. Anh nhắc về nguồn cội với biết bao ký ức thời ấu thơ.

Khi công nghệ kéo người vào thế giới ảo

Khi công nghệ kéo người vào thế giới ảo Các trang mạng xã hội và Internet đã và đang có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Hình ảnh một gia đình mà con cái, cha mẹ sau khi đi học, đi làm về, cùng dán mắt vào điện thoại di động, ipad hoặc máy tính…

Trẻ sa vào tay kẻ bắt cóc?

Trẻ sa vào tay kẻ bắt cóc? Vài game show truyền hình thường cho người chơi 3 quyền trợ giúp khi không tìm được câu trả lời. Cũng như vậy, khi rơi vào tình huống nguy cấp, trẻ phải nhanh trí sử dụng ngay những “quyền” này để thoát hiểm và bảo toàn tính mạng.

Chái bếp nhà quê

Chái bếp nhà quê Ngày trước ở làng tôi, nhà nào cũng dùng củi hay rơm rạ để nấu nướng, khói đen nghi ngút nên bếp được người quê làm riêng ra, cách biệt với gian chính để khỏi khói, bồ hóng. Gian bếp này thường là chái, áp vào tường, thông với cửa sau của ngôi nhà.

Chốn nương náu của đời người

Chốn nương náu của đời người Không ít người vẫn nhắc đến gia đình như một hậu phương vững chắc, nâng bước cho sự thành công và là chốn tựa nương yên bình những lúc mệt mỏi, thất vọng trong cuộc sống.