Tình yêu tuổi hoàng hôn

Tình yêu tuổi hoàng hôn Có lẽ những người yêu nhau đang ở mùa xuân của đời người với những hy vọng và khát vọng cho một tương lai, vẫn cho đó là tình đẹp nhất. Còn với những người đã ở dốc bên kia cuộc đời, tình yêu của họ như thế nào khi đã gặp nhau từ thuở đôi mươi và hôm nay vẫn còn sánh bước bên nhau?

Gieo niềm vui, nhận nụ cười…

Gieo niềm vui, nhận nụ cười… Trên mạng xã hội, thỉnh thoảng tôi đọc được trạng thái của những người trẻ, đại loại như “Ngày nào mở facebook ra cũng thấy toàn cảnh tai nạn hoặc mọi người than phiền xăng dầu, điện nước… lên giá làm mình cũng buồn và khủng hoảng theo”.

Sinh nhật năm Covid thứ hai

Sinh nhật năm Covid thứ hai Gọi năm Covid thứ 2 để phân biệt năm 2020 là Covid thứ nhất. Nhớ hồi năm ngoái, sinh nhật của tôi và bạn bè, con cháu…

Cơ cực những phận nghèo thời Covid

Cơ cực  những phận nghèo thời Covid Khi Covid-19 tái bùng phát trong cộng đồng, biểu đồ ca nhiễm “lấp đầy” các địa phương, giãn cách áp dụng mạnh mẽ, siết chặt.

Chuyện ở khu phong tỏa

Chuyện ở khu phong tỏa Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tại một số khu phong tỏa ở TPHCM, người dân có cuộc sống khác với bình thường thế nào?

Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi

Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi Sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10, trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, các thí sinh đã có nhiều hình thức ôn thi tại nhà.

GÃ KHỔNG LỒ ÍCH KỶ

GÃ KHỔNG LỒ ÍCH KỶ Từ gã khổng lồ ích kỷ, hắn đã trở thành người nhân ái, vị tha, để cuối cùng được thánh hóa... Truyện ngắn Gã Khổng Lồ Ích Kỷ chính là câu chuyện về tình thương thánh hóa con người.

Ðường về nẻo sáng...

Ðường về nẻo sáng... Ðời người có những khúc quanh lối rẽ của họa phúc trên hành trình thăng trầm. Trong các biến cố mang tính bi kịch, lao lý chính là khúc quanh nghiệt ngã bậc nhất và rời song sắt trại giam, có cựu tù nhân lại đi vào bóng tối, nhưng cũng có người bằng mọi giá đi về nẻo sáng…