Gia Đình
Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và vai trò gia đình

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ và vai trò gia đình

Ngay sau ngày khai giảng năm học mới 2023-2024, thành phố Vinh (Nghệ An) xôn xao khi một tờ báo đưa tin về việc phụ huynh phản ánh giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học trên địa bàn thành phố nhắn tin thu tiền dạy kỹ năng sống cho học sinh một tuần/ tiết với “giá” 600.000 đồng cho một học sinh/năm học.

Còn không những gắn kết xóm giềng?

Còn không những gắn kết xóm giềng? Trước nhịp sống hiện đại ngày nay, nhiều người có cùng nhận xét, dường như sợi dây liên kết xóm giềng, hàng xóm không còn hoặc vơi bớt đi đáng kể so với trước đây.

Khi cha mẹ trở thành ông bà

Khi cha mẹ trở thành ông bà Trong gia đình, thường cha mẹ cứng rắn thì có ông bà mềm dẻo, cha mẹ hay chiều chuộng lại có ông bà đề cao kỷ luật. Nhiều người thắc mắc tại sao một người cha/mẹ nghiêm khắc khi về già lại là một người ông/bà dễ tính và ngược lại.

Canh sườn hầm củ sen thơm ngon, bổ dưỡng

Canh sườn hầm củ sen thơm ngon, bổ dưỡng Sơ chế, làm sạch sườn non và củ sen, cắt thành khúc vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 phần hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều và để ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Phong trào xe đạp

Phong trào xe đạp Chưa bao giờ số lượng người dùng xe đạp nhiều đến như thế ở khắp các địa phương trong nước, càng rầm rộ ở đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội…

Rộn ràng vào năm học mới…

Rộn ràng vào năm học mới… Năm học mới lại bắt đầu. Bên cạnh niềm vui khi con trẻ lên lớp mới, đánh dấu sự trưởng thành hơn trên con đường tri thức, các bậc phụ huynh mà chúng tôi có dịp gặp gỡ ở một vài quận tại TPHCM đã chia sẻ ít nhiều nỗi niềm khi cùng dõi theo các thông tin trường lớp để chuẩn bị cho con hành trang chỉn chu nhất trong những ngày đầu năm học…

Sợi dây gắn kết

Sợi dây gắn kết Ba mẹ đến với nhau muộn màng, có con cũng muộn màng nên với ba mẹ, con là tất cả niềm vui. Thật hạnh phúc biết bao khi trong nhà luôn vang tiếng cười của con!

Đậu hũ hấp rau răm

Đậu hũ hấp rau răm Đậu hũ muối tiêu rau răm là một món ăn đơn giản không cần quá nhiều nguyên liệu và gia vị có thể dùng trong bữa cơm hoặc là một món ăn chơi.

Lời cám ơn của cha mẹ

Lời cám ơn của cha mẹ Cách đây không lâu, trong một hội nhóm trên mạng, các bạn trẻ chia sẻ với nhau câu chuyện gia đình: