Hãy làm điều mà cha mẹ giỏi nhất!

Vào năm học mới, các bậc cha mẹ tưởng chừng như phải mọc thêm ba đầu sáu tay để lo toan cho con, nhất là những bé vào lớp Một.

Cùng con vào năm học mới

Cùng con vào năm học mới Mùa Covid chưa qua đi, nhưng những ngôi trường vẫn mở cổng đón chào học sinh, tiếng trống vẫn vang lên trong ngày khai giảng năm học mới...

Chuyện cũ kể lại: TÙY DUYÊN

Chuyện cũ kể lại: TÙY DUYÊN “Người Samari tốt lành” (The Good Samaritan) là một dụ ngôn (parable) rất nổi tiếng, được chép trong Phúc Âm theo Thánh Luca (10,25-37)

Tiện mà không lợi

Tiện mà không lợi Tôi đã có một chuyến du lịch Singapore và thấm thía chuyện môi trường ở nước này. Không chỉ giữ xanh, sạch phục vụ đời sống con người, môi trường xứ Singapore còn trở thành sinh tử với nền kinh tế khi nó làm điểm tựa cho doanh thu khủng từ du lịch.

Phòng bệnh cho người già mùa Covid

Phòng bệnh cho người già mùa Covid Dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam, lần này tập trung ở Ðà Nẵng, không chỉ dừng lại ở việc lây lan mà còn khiến bệnh nhân tử vong.

Nhắc nhau phòng chống covid – 19

Nhắc nhau phòng chống covid – 19 Dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại. Trước tình hình này, Bộ Y tế tiếp tục nhấn mạnh các yêu cầu y tế, đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện.

Chuyện cũ kể lại: Ôi, phết với phẩy!

Chuyện cũ kể lại:  Ôi, phết với phẩy! Ðây là chuyện về việc ngắt câu với dấu phẩy (tức dấu phết) chứ không phải bàn tới chuyện người ta “phết phẩy” để ăn chia với nhau trong một hợp đồng lắm tiền nặng bạc nào đó.

Quanh chuyện khen thưởng của con trẻ

Quanh chuyện khen thưởng của con trẻ Thời điểm các trường tổng kết năm học cũng là lúc câu chuyện kết quả học tập, khen thưởng của các em nhỏ dường như thành tiêu điểm với các bậc phụ huynh. Ứng xử ra sao khi con được giấy khen cũng như chưa được giấy khen lại trở thành vấn đề khá nhạy cảm với người lớn.