Chè cốm thơm hương mùa thu

Chè cốm thơm hương mùa thu Thưởng thức món chè cốm thơm mát trong không khí dìu dịu đầu thu, còn gì tuyệt hơn! Mùi cốm nhẹ nhàng phảng phất, dễ khiến người Hà Nội đi xa nhớ những ngày thu nơi phố ngõ thân quen!

Ký ức mùa tựu trường...

Ký ức mùa tựu trường... Với những ai đã đi qua tuổi học trò, nhắc lại ngày khai giảng năm học mới, hẳn là mỗi người lại có dịp nhìn về một quãng thanh xuân đẹp đẽ, dù ký ức có nét đậm, nét mờ…

Nhớ quá thời đi học xưa!

Nhớ quá thời đi học xưa! Nhìn các bạn nhỏ với ba lô xì tin, giày sành điệu, trang phục dễ thương tung tăng đến trường trước ngày khai giảng, tôi lại nhớ làm sao những tháng ngày đi học của mình.

Cặp sách học trò qua những thế hệ

Cặp sách học trò qua những thế hệ Những chiếc cặp sách của học trò có sự khác nhau thế nào qua những thế hệ? Có phải học sinh thời nay “mang vác” nặng nề hơn người đi học thời xưa?

Hai con dê núi trong đạo Hindu

Hai con dê núi trong đạo Hindu Thời còn là chú bé con trường làng (xã Mỹ Luông A, quận Chợ Mới, tỉnh An Giang), tôi sớm được học chuyện ngụ ngôn kể về hai con dê núi giành nhau qua cầu để rồi cùng rớt xuống vực sâu.

Yêu mà không sợ phai nhạt

Yêu mà không sợ phai nhạt Cách đây nhiều năm, họ hàng nhà tôi rất ngưỡng mộ tình yêu của vợ chồng anh Kỳ. Hồi sinh viên, chị là hoa khôi trường Kiến trúc, lớn hơn anh vài tuổi và chỉ coi anh như cậu em dễ mến.

Gìn giữ giá trị gia đình từ việc thưa hỏi

Gìn giữ giá trị gia đình từ việc thưa hỏi Có lần đến nhà người bạn chơi, tôi rất ngạc nhiên khi thấy bạn dù đã ngoài 20 tuổi nhưng đi đâu về là cúi đầu chào ông bà, cha mẹ. Khi thấy chúng tôi trố mắt, bạn nói nghiêm túc: “Không phải mình làm màu mè với mấy bạn để xây dựng hình ảnh mà gia đình mình xưa vẫn thế. Nguyên tắc này được xây dựng, giữ vững cho đến ngày hôm nay. Thực sự lúc đầu mình cũng thấy ngại khi bạn bè đến chơi mà mình khuôn sáo, phép tắc quá. Nhưng ai cũng cảm thông nên rất mừng”.

Món tôm đốt trái dừa bao ngon

Món tôm đốt trái dừa bao ngon Vị ngọt của tôm ngấm với vị ngậy của nước dừa và vị thơm của rượu làm cho món ăn trở nên hấp dẫn cho những ai đã từng nếm thử.