20 truyện tình đẹp nhất trong Kinh Thánh

2o truyện tình đẹp nhất trong Kinh Thánh Ðây là tựa một tập sách do linh mục Montfort Phạm Quốc Huyên O.Cist chuyển ngữ từ nguyên tác “The Bible’s best love stories” của tác giả Alla F.Wright (NXB Hồng Ðức, 2020).

Tết tiết kiệm và sẻ chia của người Sài Gòn

Tết tiết kiệm và sẻ chia của người Sài Gòn Ngày Tết là thời điểm mọi người thường mua sắm dư dả để lấy hên cho năm mới sung túc thịnh vượng. Tuy nhiên, một năm 2020 thế giới rơi vào khủng hoảng vì đại dịch Covid, đến nay vẫn chưa hết.

Vui Xuân… một mình

Vui Xuân… một mình Những năm trước đây đã lâu, tôi và má sống với gia đình chị Tư và cùng nhau ăn Tết. Rồi đến năm, gia đình nhỏ của chị ra riêng, dời đến quận khác sống, chỉ còn hai má con tôi.

Cội mai ngày Xuân

Cội mai ngày Xuân Gần Tết, chăm chút tước lá cội mai già, nhẹ tay khẽ khàng từng chiếc lá một, chỉ chừa lại một phần lá xanh trên cành. Việc ấy nhiêu khê, tính toán sao cho mai kia có những nụ đẹp vào dịp Tết, không sớm hơn hay muộn hơn

Cái lồng tre

Cái lồng tre “Lồng” với “lòng”, là hai từ đồng âm trong phương ngữ Nam bộ. Trong “lồng” có “lòng”. “Lòng” là bộ phận khá quan trọng bởi nếu “lòng” không chắc chắn mà lại chật hẹp thì trái hái được chẳng là bao nhiêu!

Từ đại dịch Covid - 19, nghĩ về ý thức cộng đồng...

từ đại dịch covid - 19, nghĩ về ý Thức cộng đồng... Sống trong cộng đồng là một xã hội thu nhỏ, mỗi thành viên cần có ý thức cộng đồng. Từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, ý thức cộng đồng lại càng được nhắc tới nhiều hơn.

Ðón năm mới ở... nhà

Ðón năm mới ở... nhà Năm mới 2021 đang cận kề, nếu như cùng thời điểm này của những năm trở về trước, mọi người trong gia đình tôi thường rất háo hức bởi dịp nghỉ lễ như thế này, nhà tôi đều luôn có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại một địa điểm nào đó trong nước, đôi khi là đi cả nước ngoài.

Lót dạ với món súp cua Sài Gòn

Lót dạ với món súp cua Sài Gòn Ngày nghỉ ở nhà, các chị em có thể chế biến món súp cua thơm ngon, mang lại hương vị mới lạ cho bữa điểm tâm hoặc lót dạ xế chiều...