Thứ Sáu, 21 Tháng Tư, 2017 15:30

Giải nhiệt với sâm bí đao

Những ngày hè nóng bức, một ly nước sâm bí đao sẽ giúp vừa giải khát, vừa thanh nhiệt rất hữu hiệu.

Nguyên liệu:

- Bí đao già: 1kg

- Thục địa: 10g

- Lá dứa: 10 cọng

- Mía lau: 3 khúc (mỗi khúc bằng gang tay)

- Nước lọc: 3l

- Đường phèn

Cách làm:

- Rửa sạch bí đao, lá dứa, mía lau

- Mía lau chẻ từng thanh nhỏ đặt dưới đáy nồi.

- Bí đao cắt khoanh để nguyên vỏ và ruột xếp trên mía.

- Thục địa cắt miếng bỏ vào nồi sau đó cho nước lạnh vào nấu.

- Khi nồi bí đao sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi bí đao chín mềm khoảng 60 phút thì cho lá dứa vào, nấu thêm 5 phút thì tắt lửa. Đậy nắp nồi và để thật nguội thì lọc nước sâm qua rây, bỏ phần cái. Thêm đường phèn (ngọt ít nhiều tùy khẩu vị).

- Nước sâm có màu đẹp vị ngọt thanh, sau khi bỏ vào tủ lạnh có thể dùng được trong vài ngày.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm