Thứ Năm, 19 Tháng Mười Hai, 2019 14:24

Giáng Sinh về…

Năm nay, do Tết sớm và Ấn phẩm Xuân Canh Tý sẽ phát hành ngay sau Tết Dương lịch, Công giáo và Dân tộc không thực hiện số đôi Giáng Sinh theo thông lệ, nên sau số báo 2237 vẫn còn một số báo nữa mới kết thúc năm báo (không như thường năm số đặc biệt Giáng Sinh sẽ là số cuối cùng của năm). Dầu vậy, vì khi tờ báo này đến tay độc giả, Noel đã thấp thoáng ngoài khung cửa sổ, phố phường đang tràn ngập không khí náo nức mừng một ngày hội lớn nhất hành tinh; người Công giáo chúng ta cũng đã chuẩn bị tâm hồn đón Hài Nhi Giêsu đến và biến đổi đời sống của từng cá nhân..., do đó, bài vở cũng tập trung khá nhiều trong chủ đề Noel.

Mùa Giáng Sinh, mùa của sự giao hòa, mùa của cội nguồn yêu thương… Trong tâm tình đó, ước mong mỗi Kitô hữu chúng ta biết mở rộng cửa để đón Chúa đến trong thân phận từng tha nhân xung quanh cuộc sống, qua những người yếu đuối, những hoàn cảnh dễ bị tổn thương hoặc đang bị loại trừ, để cùng sống trong tình anh em đích thực, như Ðức Thánh Cha Phanxicô từng hướng dẫn : “Khi trở thành con người, Con Thiên Chúa nói với chúng ta rằng ơn cứu độ khởi phát từ tình yêu, từ sự đón nhận và tôn trọng đối với nhân loại đáng thương này, nơi chúng ta cùng chia sẻ với nhau những khác biệt lớn về chủng tộc, ngôn ngữ và văn hóa. Khác biệt nhưng không vì thế mà gây tổn hại hay tạo nguy hiểm cho nhau, mà phải xem đó một nguồn phong phú bổ trợ qua lại, vì tất cả đều là anh chị em trong cùng một bản tính người. Kinh nghiệm của mỗi gia đình cho thấy : là anh chị em của nhau, chúng ta có thể không phải lúc nào cũng đồng thuận quan điểm, nhưng biết mình có mối dây liên kết không thể cắt đứt, cộng thêm tình yêu của cha mẹ… đã giúp chúng ta yêu thương nhau. Ðiều này cũng đúng với gia đình nhân loại phổ quát, ở đó, Thiên Chúa là “cha mẹ” của chúng ta, là nền tảng và là sức mạnh của tình huynh đệ giữa mọi người”.

Với những gợi ý của vị cha chung vừa nêu,

Báo Công giáo và Dân tộc kính chúc quý độc giả có một Noel đón nhận được nhiều niềm vui và một mùa Giáng Sinh hạnh phúc, bình an trong tình anh em.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm