Thứ Sáu, 06 Tháng Mười, 2017 16:50

Giòn thơm bánh xèo Nhật

Được mệnh danh là pizza Nhật Bản, món bánh xèo beo béo, giòn giòn, hòa quyện nhiều thành phần nguyên liệu thực sự hấp dẫn trong những bữa ăn sum họp.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100g, bắp cải trắng: 200g, mực ống: 150g, trứng gà: 1 quả hành lá, ớt tươi, sốt Okonomiyak, cá bào khô (Mua tại cửa hàng bán nguyên liệu làm đồ ăn Nhật), sốt Mayonnaise, dầu ăn.

Cách làm:

- Bắp cải rửa sạch, đem thái sợi nhỏ và mỏng. Ớt, hành lá làm sạch, thái nhỏ.

- Mực rửa sạch, thái khoanh nhỏ. Cho mực vào chảo xào chín tái, trút ra đĩa để riêng.

- Bột mì cho vào tô cùng 100ml nước sôi và đánh đều. Dùng đũa khuấy đến khi nào bột tan hết, tiếp tục cho trứng gà vào đánh đều. Sau đó nêm một chút gia vị.

- Tiếp đó cho bắp cải, mực vào hỗn hợp bột vừa làm rồi trộn thật đều.

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi đổ hỗn hợp bánh vào và dàn đều mặt chảo. Khi mặt bánh đã chín thì lật ngược lại để bánh được chín vàng đều hai mặt. Lửa vừa phải.

- Bánh chín, cho ra đĩa rồi cho cá bào khô lên trên mặt bánh. Tiếp đó rưới nước sốt okonomiyaki và mayonnaise lên trên bánh xèo để trang trí.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm