Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu, 2018 16:32

Gỏi hoa chuối

Gỏi hoa chuối dân dã, ăn bùi bùi, lại xem lẫn vị béo ngậy của thịt, vị ngọt của tôm gợi một nỗi niềm nhớ quê hương da diết cho những người xa xứ.

Nguyêu liệu:

- Hoa chuối 500g - Giá 200gr - Tôm: 30gr - Thịt nạc vai 100gr - Tai heo 200gr - Vừng 0,3gr - Một nắm nhỏ húng lủi.

- Nước mắm, đường, chanh, ớt

Cách làm:

- Hoa chuối chọn bẹ non, thái chỉ, ngâm nước lã, cho thêm một chút dấm ngâm 15 phút, để ráo nước. Giá đỗ bỏ rễ, chần qua nước sôi.

- Thịt vai, tai heo luộc chín, thái chỉ. Tôm luộc chín, cắt đầu, lột vỏ.

- Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập, ớt bỏ hột băm nhỏ, chanh cắt đôi vắt lấy nước.

- Cho hoa chuối, đường, giá, thịt, bì, tôm, ớt vào xoong rưới nước mắm chanh, sau đó cho lạc, vừng, vào trộn đều.

- Dọn ra đĩa, rau húng lủi lên trên.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm