Thứ Ba, 10 Tháng Tư, 2018 10:39

Hấp dẫn trứng cuộn phô mai

Món trứng cuộn phô mai xốp ngậy béo mềm là thực đơn đổi món để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà - 1/4 muỗng cà phê muối - 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ; 3 muỗng canh phô mai mozzarella, nạo sợi; 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

 - Tách từng quả trứng cho vào tô, cho muối và rượu gạo vào rồi đánh tan. Lược hỗn hợp trứng qua cái rây để trứng mịn mượt. Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

- Làm nóng chảo ở lửa vừa, cho 1/2 thìa nhỏ dầu ăn láng đều chảo. Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều. Chiên nhỏ lửa cho đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá, rồi cho một lớp phô mai mozzarella lên trứng, dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.

- Đẩy cuộn trứng sang một bên chảo và quét một ít dầu ăn vào chỗ trống còn lại rồi đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lớp phô mai lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này cho đến khi hết phần trứng đã được chuẩn bị. Gắp trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

CÚC HOA

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm