Thứ Hai, 27 Tháng Tám, 2018 22:11

“Hạt ngọc trai” ẩn mình

Trong khi vệ sinh cá nhân, em tình cờ phát hiện ra “chỗ ấy” của mình có một cái điểm cưng cứng bằng hạt đậu xanh mang lại rất nhiều cảm giác (lúc thì dễ chịu, lúc nhột nhạt gai hết cả người, có lúc như mắc tiểu…). Khi “thăm dò” một số chị em quen thân đã có gia đình thì có người biết, có người chẳng bao giờ để ý đến chi tiết nhỏ xíu của vùng ấy.

Cơ thể em có bình thường không bác sĩ?

 (Một bạn trong lớp Giáo lý hôn nhân - Bình Dương) 

 

Từ lâu nhiều người đã tin rằng, có một vùng nhỏ của người nữ tập trung các đầu mút thần kinh, khi được kích thích sẽ là mảnh đất tạo nên các khoái cảm. Ý tưởng này được khơi mào và loan truyền từ 1981 bởi nữ giáo sư tình dục học Beverly Whipple - giảng viên Đại học Rutgers, New Jersey (Hoa kỳ). Bà cho biết đã tìm thấy điểm này trong một nghiên cứu trên 400 phụ nữ tình nguyện, thậm chí còn hướng dẫn cho các chị em biết cách nuôi dưỡng “điểm nhạy cảm” của mình qua chế độ ăn uống hay luyện tập.

Âm vật có hình dạng của một chiếc Boomerang (loại vũ khí độc đáo của thổ dân châu Úc, thường có hình chữ V), nằm dưới da, bao gồm 4 phần: thân, trụ, bầu và gốc. Bên ngoài là âm hạch, như một cái u nhỏ màu hồng, kích thước chỉ bằng hạt đậu xanh, nằm trong nếp gấp của mũ âm vật, chỗ 2 môi nhỏ gặp nhau, tập trung 90% đầu dây thần kinh cảm giác nên rất nhạy cảm - chẳng khác nào một hạt ngọc trai kín đáo ẩn mình trong con sò. 

Vào thời kỳ phôi thai, dù là thai nhi trai hay gái cũng đều có một dương vật lưỡng tính như nhau. Từ 8 tuần tuổi trở đi mới phát triển thành một dương vật thực thụ ở bé trai hoặc thành âm vật ở bé gái. Nhiều nhà chuyên môn xem đây là một “dương vật không phát triển”. Họ mô tả cơ quan sinh dục nữ như cơ quan sinh dục nam chưa trưởng thành và “cậu nhỏ” chỉ là âm vật phát triển quá mức.

Nếu vệ sinh kém hoặc “nhỡ tay” có thể xảy ra những chấn thương. Nếu quá ham hố “mò ngọc trai” sẽ gây bất lợi cho sức khỏe và tâm sinh lý sau này như khiến vùng kín bị tổn thương (móng tay dài, dùng những vật cứng nhọn hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến trầy xước và dễ bị viêm nhiễm). 

Ai đó đã khuyên rằng: “Con gái ạ, nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, thì một bát dùng để uống, một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con”. 

Quả thực, cần phải giữ sạch sẽ chỗ ấy kể cả trong tâm trí.

THẠC SĨ- BÁC SĨ LAN HẢI

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm