Thứ Sáu, 23 Tháng Ba, 2018 15:33

Hội sách TPHCM lần thứ 10

Với chủ đề “Sách - Văn hóa - Hội nhập và Phát triển”, Hội sách TP.HCM lần thứ 10 diễn ra từ ngày 19.3 - 25.3.2018 tại Công viên Lê Văn Tám (Q1).

 

Có 900 gian hàng với khoảng 30 triệu bản sách được bày bán. Lần này, không chỉ có các nhà xuất bản, công ty phát hành sách trong nước tham gia mà còn có gần 40 đơn vị xuất bản nước ngoài, là các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới của Mỹ, Anh, Pháp, Singapore… Khách đến tham quan và mua sắm có thể được giảm giá đến 50% tùy thời điểm, tùy gian hàng. Toàn bộ khu vực diễn ra Hội sách được phủ wifi miễn phí để tiện cho mọi người lên mạng, tra cứu thông tin. Đặc biệt, có khu vực riêng để trưng bày các thiết bị đọc thông minh và sách điện tử. Vì đây là lần thứ 10 nên Ban tổ chức còn mở một triển lãm giới thiệu thành tựu qua 10 lần hoạt động, giúp người yêu sách có thể hình dung rõ nét hơn về một sinh hoạt văn hóa đã có “thương hiệu” của thành phố.

Ngay trong ngày đầu tiên, trước giờ khai mạc, khách đã nườm nượp đến với Hội sách. Bãi giữ xe ở đường Điện Biên Phủ, đường Võ Thị Sáu gần 6 giờ chiều đã báo “hết chỗ”. Bãi cỏ trong công viên cũng được tận dụng để có thêm chỗ giữ xe.

Tại gian hàng của Tiki.vn, từ chiều 19.3 đã có rất đông bạn trẻ tụ tập chọn sách. Bạn Minh Anh, sinh viên trường Sư phạm đi mua sách cùng một người bạn đã chọn được cuốn Người thầy - Hồi ức của một nhà giáo Mỹ và đang tìm thêm những cuốn sách khác liên quan đến ngành học. Ở một gian khác, một cụ ông tuổi gần 80 được người nhà chở tới, cũng đang “săm soi” lật giở xem những cuốn truyện xưa. Tại gian của nhà xuất bản Kim Đồng, nhiều em học sinh vẫn trong bộ đồng phục đi học, tụ năm tụ ba tìm truyện tranh. Không gian Hội sách càng về tối càng náo nhiệt. Trên lối đi đây đó, người ta lại bắt gặp những tấm bảng in giờ giấc của các chương trình giao lưu tác giả tác phẩm, hội thảo, tọa đàm… Vì thế, khách đến đây không chỉ là tham quan, mua sắm mà còn được tham dự các sinh hoạt văn hóa.

Hội sách TP.HCM diễn ra hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2000. Đây là dịp để tôn vinh sách, tạo cơ hội cho nhiều người cùng giao lưu, mua bán, trao đổi sách cũng như khuyến khích mọi thành phần tìm đến sách, nâng cao văn hóa đọc…

Hoạt động này vẫn do UBND TPHCM tổ chức; Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với một số nhà xuất bản và doanh nghiệp phát hành sách thực hiện.

PHAN NHI

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm