Từ những hương vị béo ngậy, giòn thơm ngon của chuối và đậu phộng mang lại cộng thêm một chút biến tấu độc đáo cho ra loại kem chuối đậu phộng thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 5 quả chuối chín
- 100g đậu phộng
- 1 hộp sữa chua
- 1/3 hộp sữa đặc
- 150ml nước cốt dừa
- 150g dừa nạo
- 1 hộp nhựa
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc, mỗi quả cắt làm ba lát. Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch vỏ, giã nhỏ.
- Lấy một cái bát lớn rồi cho nước cốt dừa, sữa chua, và sữa đặc vào trộn đều sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Múc một ít hỗn hợp sữa cho vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo. Lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Để kem chuối ngon hơn, ở lớp trên cùng hãy rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo. Sau khi đã cho hết vào hộp bạn hãy dùng tay ấn nhẹ để tạo độ kết dính giữa các lớp.
- Cuối cùng đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể lấy kem cắt ra thưởng thức.
Vani thực hiện
Bình luận