Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Một, 2018 15:44

Khai vị súp kem nấm

Món súp kem nấm có độ béo vừa phải, kết cấu sánh nhẹ, phảng phất hương vị và mùi thơm đặc trưng của nấm. Món này sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp cùng một lát bánh mì nướng giòn tan, thơm phức.

Nguyên liệu:

- 2 muỗng bơ - Nửa củ hành tây - 2,5 muỗng bột mì đa dụng

- 250ml sữa tươi; 500ml nước súp gà - 100g nấm tươi (có thể tùy chọn loại nấm theo khẩu vị) - Muối, tiêu

Cách làm:

- Cắt nhỏ nấm, cắt hành tây thành hạt lựu.

- Bắc chảo để lửa nhỏ cho bơ vào. Bơ bắt đầu tan chảy cho hành tây đã xắt nhỏ cùng với muối và hạt tiêu vào đảo đều. Đậy vung trong khoảng 5 phút để hành chín mềm.

- Cho tiếp bột mì vào đảo thêm vài phút.

- Cho ½ lượng sữa tươi vào đánh đều, đảm bảo sữa và bột hòa quyện thành một hỗn hợp sền sệt, tiếp tục cho ½ lượng sữa còn lại vào đảo tiếp.

- Bật lửa lớn và cho toàn bộ phần nước dùng gà vào nồi, quậy đều tay đến khi hỗn hợp sôi. Nêm thêm muối và hạt tiêu, hạ lửa nhỏ và đậy nắp vung trong khoảng 5 phút nữa.

- Cho nấm đã cắt nhỏ vào ninh thêm 10 phút đến khi nấm mềm, súp sánh lại.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm