Vị mặn đậm đà, thơm nức mùi mắm ngon, lại thêm giòn giòn, sần sật tạo nên đặc trưng cho món gân bò ngâm mắm.
Nguyên liệu:
- Gân bò: 500g; tỏi: 1 củ; Hành tím: 50g; Tiêu xanh: vài nhánh; Ớt hiểm: vài trái; Gừng: 1 nhánh nhỏ; gia vị: nước mắm, đường.
Cách làm:
- Gân bò mua về rửa sạch, đem luộc sơ, sau đó đem rửa lại với vòi nước.
- Cho gân bò trở lại nồi, thêm ít gừng đập dập, sả cây và hành tím vào, luộc tầm 30 - 45 phút thì được. Loại bỏ phần mỡ bò (nếu có).
- Cắt gân thành những miếng nhỏ vừa ăn, để cho thật ráo nước.
- Tỏi, hành cắt lát mỏng. Gừng thái sợi.
- Nước mắm ngon và đường theo tỷ lệ: 1:2, đun sôi cho đường tan và để nguội.
- Dùng hũ thủy tinh để ngâm gân bò: xếp gân bò, tỏi, hành, tiêu xanh, ớt hiểm, gừng vào hũ xen kẽ nhau. Sau cùng thì cho nước mắm đường vào hủ, đảm bảo phần gân bò ngập trong nước mắm.
VANI thực hiện
Bình luận