Thứ Năm, 12 Tháng Giêng, 2017 16:29

Khúc ca dâng Chúa

Dùng lời ca tiếng hát để cầu nguyện là tâm tình của cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hiếu, chánh xứ Chợ Cầu (TGP.TPHCM). Thụ phong linh mục năm 1988, hành trình hơn 25 năm thực thi sứ vụ tông đồ của cha cũng giống như những dòng nhạc, có nốt thăng nốt trầm và tiết tấu tuôn trào từ cảm hứng phục vụ yêu thương.

Với bút danh Cung Nguyên, cha đã cho ra đời hơn 10 đĩa nhạc với những chủ đề khác nhau như Khúc ca dâng Chúa (vol 1 - vol 6), Cánh hồng cho em (vol 1 - vol 3), Chào con, Tình gia đình. Mỗi đĩa nhạc mang âm hưởng và giai điệu riêng, là tiếng lòng cha dệt thành những khúc ca chan chứa tình yêu. Lấy ý tưởng từ thánh vịnh tán tụng và tạ ơn, các nhạc phẩm trong album “Khúc ca dâng Chúa” tràn ngập niềm hân hoan tươi vui và rộn ràng “Con xin chúc tụng Ngài, miệng lưỡi con xin ca ngợi tán dương Chúa! Suốt cả đời con giơ tay lên khấn nguyện tôn danh Ngài, lòng thỏa thuê như khách dự tiệc vui” (Tán dương Chúa I). Tâm tưởng tán tụng và tạ ơn này cũng đã theo cha trên suốt chặng đường mục vụ. Không quên thành kính suy tôn Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, linh mục nhạc sĩ Cung Nguyên đã chắp bút viết 11 ca khúc trong album “Khúc ca dâng Chúa 6 - Mừng kính Đức Mẹ Maria Thánh Giuse”. Giai điệu nhịp nhàng khoan thai như một lời thủ thỉ xin các ngài chăm sóc, phù trợ chúng ta. Để có được thành quả như ngày hôm nay, chắc chắn không thể thiếu sự đồng hành của gia đình. Ca khúc “Tình gia đình” là tấm lòng yêu thương tha thiết cha gởi gắm đến những người cùng huyết thống. Tiết tấu đều đều da diết, ca từ bộc lộ cuộc sống thân tình giúp người nghe cảm nhận được sự gần gũi chân chất mộc mạc trong mái ấm gia đình: “Chỉ một bữa ăn, một dịp quây quần, xum họp gia đình, hạnh phúc nào hơn”.

“Suy tôn Chúa giáng sinh” là album tôn vinh mầu nhiệm Chúa Giêsu nhập thể làm người, sinh xuống trần gian như ánh sáng bừng lên trong đêm tối. Album ra đời năm 2015 với hơn 10 bài hát: Niềm vui Giáng sinh, Chúa Hài Nhi ơi, Chúa giáng sinh cho con người, con Thiên Chúa giáng sinh, Chúa giáng sinh nhiệm mầu, Chúa thơ nhi, Chúa đến thế trần, Suy tôn Chúa giáng sinh, Tình yêu cao siêu, Tình yêu Chúa giáng sinh, Cảm tạ. Tất cả các ca khúc đều có giai điệu vui tươi réo rắt giúp người nghe cảm nhận được Con Chúa ra đời là hồng phúc lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng để cứu rỗi con người: “Ôi con Thiên Chúa đã hóa thành một hài nhi, một Thiên Chúa uy nghi đã sinh xuống gian trần, Ngài đã đến tặng ban cho nhân loại ơn cứu độ chứa chan” (Chúa thơ nhi).

Với tâm tình cầu nguyện, mỗi bản nhạc, mỗi ca từ cha viết đều rất trau chuốt, biểu lộ sự thánh thiện, khơi gợi cảm xúc sâu lắng nơi người nghe, được nhiều người đồng cảm và đã được Tòa Giám mục TGP.TPHCM cho phép sử dụng trong Phụng vụ.

Thụy Du

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm