Thứ Tư, 11 Tháng Giêng, 2023 22:47

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân mới

 

Ngày 7.1.2023, tại TPHCM, Thành ủy - HÐND - UBND - Ủy ban MTTQVN TPHCM đã họp mặt thân mật và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào.

Cuộc họp mặt diễn ra trong hai buổi. Buổi sáng tại trụ sở UBND TP với sự tham dự của 50 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu; chương trình buổi chiều được tổ chức tại Hội trường thành phố, quy tụ khoảng 1200 đại biểu.

Trong cuộc gặp gỡ, các vị lãnh đạo thành phố đã thông tin đến người tham dự những thành tựu trong năm 2022; giới thiệu các công trình trọng điểm và định hướng phát triển của thành phố năm 2023…, qua đây cũng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao huy hiệu thành phố cho các đại biểu xuất sắc. - ảnh: LG

 

Tại trụ sở UBND TP, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã có bài phát biểu, trong đó nhìn lại năm 2022 là năm mà TPHCM và cả nước hồi sinh sau dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là năm cả thế giới biến động, thay đổi để thích nghi với bình thường mới. Có biết bao nhiêu điều thay đổi, biến chuyển, đòi hỏi mỗi cá nhân, mỗi tập thể phải đổi mới, sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Trong nỗ lực của chính quyền và nhân dân thành phố để phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn sau dịch, để giữ vững là “ngọn cờ đầu” của cả nước trên tất cả các lĩnh vực, có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về trí lực, vật lực, nguồn lực mềm cho sự phát triển… Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy cảm ơn và tri ân những đóng góp của đồng bào ở nước ngoài thời gian qua, nhất là trong lúc dịch bệnh tác động nghiêm trọng nền kinh tế - xã hội của thành phố, rất nhiều tổ chức, cá nhân các cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã chung tay, góp sức, hỗ trợ cho thành phố: Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm… “Tôi chân thành kêu gọi sự tiếp tục quan tâm, chia sẻ đầy trách nhiệm, thẳng thắn và tâm huyết cùng chung tay xây dựng thành phố của tất cả đồng bào ta ở trong và ngoài nước; nhất là những nội dung trọng tâm về định hướng phát triển ngành nghề, xây dựng thể chế kinh tế, thể chế hành chính, cơ chế chính sách đặc thù đặc biệt, đầu tư hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực... Đây là những vấn đề vừa có tính chất lý luận khoa học vừa có tính thực tiễn, liên quan đến việc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu nói. Cũng trong buổi họp mặt này, một số đại biểu đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng từ góc nhìn của mình. Mỗi người mỗi ý, song đều cùng gặp nhau ở điểm chung là muốn được đóng góp cho quê hương đất nước trong từng lĩnh vực, đồng thời mong được chính quyền tạo điều kiện thông thoáng hơn về cơ chế, chính sách để họ có sự thuận lợi và dễ dàng góp phần nhiều hơn nữa cho đất nước.

Chiều cùng ngày, cuộc họp mặt mở rộng ra với khoảng 1200 đại biểu là kiều bào tham dự. Hiện diện trong buổi gặp gỡ có các vị lãnh đạo TPHCM: ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; bà Trần Kim Yến, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM; ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài… Đại diện lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã ân cần gởi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu. Ông cũng ghi nhận sự đóng góp của bà con kiều bào cho thành phố trong năm qua, một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vừa phục hồi kinh tế sau đại dịch với những khó khăn, thách thức không nhỏ; và mong bà con tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để đóng góp tích cực, nhằm thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội trong năm 2023, góp phần phát triển thành phố, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, bền vững… Nhân dịp này, một số tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài và kiều bào có thành tích xuất sắc đã được biểu dương, khen thưởng.

 

L.GIANG

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm