Thứ Sáu, 24 Tháng Tám, 2018 23:34

Lẩu nấm chay

Nguyên liệu:

- 50g các loại nấm rơm, nấm mối, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô...

- Mỗi củ các loại cà rốt, su su, cải trắng, cải đỏ, hành tây...

- 1 củ khoai môn: gọt vỏ và cắt miếng

- 2 lọn mía lau: chẻ vỏ bỏ đi chỉ lấy phần mía mềm chặt khúc

- Rau cải xanh, cải cúc... - 1 gói mì chay hoặc bún

- Gia vị: muối, tiêu, đường, ớt bột, bột ngọt, hạt nêm chay

Cách làm:

- Hầm các loại củ (sau khi đã gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn) và mía lau với 2 lít nước cho đến khi mềm hẳn và nước dùng đủ độ ngọt.

- Phi thơm ít hành và cho ít ớt bột vào xào để lấy màu. Sau đó cho phần màu này vào nồi nước dùng (có thể bỏ qua công đoạn này nếu không thích “màu mè”).

- Chiên sơ qua khoai môn và cho vào chung với phần nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Có thể cho thêm nước tương để có vị đậm đà hơn.

Khi dùng, dọn lẩu với các loại rau xanh và mì chay hoặc bún.

PHA LÊ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm