Thứ Năm, 31 Tháng Mười, 2019 15:07

Liên đới trong cầu nguyện và phục vụ

Ðây là chủ đề cho kỳ hội nghị thường niên diễn ra từ ngày 22 - 24.10.2019 của Ủy ban Bác ái Xã hội Caritas Việt Nam tại Tòa Giám mục Nha Trang. Ðức Giám mục Tôma Vũ Ðình Hiệu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam, các cha Giám đốc và Phó Giám đốc Caritas 27 giáo phận và nhân viên Caritas đã có dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ.

Hội nghị thường niên Caritas tại Nha Trang năm 2019

Ngày 23.10, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã dự và chúc mừng Hội nghị Thường niên Caritas Việt Nam 2019 tại Tòa Giám mục Giáo phận Nha Trang. Cùng đi có ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Công giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa. Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Chiến Thắng đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam trong những năm qua, nhất là trong năm 2019, và thông tin một số tình hình về quan hệ Việt Nam - Vatican.

Caritas Thanh Hóa khám bệnh cho người nghèo

Trong phiên khai mạc, Ðức cha Tôma giảng giải ý nghĩa chủ đề cuộc hội nghị. Ðức cha trích dẫn lời của Ðức Thánh Cha Bênêđictô XVI: “Trong một thế giới kỹ nghệ cao, kinh tế phát triển như hiện nay, có thể nói con người không thiếu cơm ăn áo mặc, nhưng chỉ thiếu tình liên đới”. Vì thế, liên đới phải trở thành đức tính và bổn phận của mỗi tín hữu. Ðức cha mời gọi các thành viên Caritas hãy là những chuyên viên giỏi về Chúa, có tấm lòng biết ủi an, biết xoa dịu và nâng đỡ người nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần. Các ngày diễn ra chương trình, tham dự viên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề, nghe báo cáo về hoạt động của Caritas trong toàn quốc. Xen kẽ các giờ chia sẻ là phần văn nghệ, giải trí.

Thu Huyền

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm