Thứ Tư, 06 Tháng Giêng, 2021 16:17

Lót dạ với món súp cua Sài Gòn

Ngày nghỉ ở nhà, các chị em có thể chế biến món súp cua thơm ngon, mang lại hương vị mới lạ cho bữa điểm tâm hoặc lót dạ xế chiều...

Nguyên liệu:

- 1 ống xương heo 1kg, 2 con cua vừa, 100g tôm tươi, 10 quả trứng cút, 100g nấm đông cô, 100g ngô tách hạt, 100g đậu Hà Lan, 2 quả trứng, 50g bột năng.

- Ngò ri, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường.

Cách làm:

- Rửa sạch xương ống heo, trần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh. Cho xương ống heo vào nồi với 1,5 lít nước đun sôi trong 45 phút, lấy vị ngọt tự nhiên. Khi chế biến nước xương, bạn nên luộc lần đầu đổ nước đi hoặc vớt sạch bọt trong quá trình nấu.

- Cho cua vào nồi luộc, gỡ vỏ lấy thịt để ra dĩa riêng. Phần thịt ngon nhất của cua là ở càng gọng phía trên vì thịt dai rất ngon. Nếu không có thời gian mua cua tươi về luộc thì có thể mua sẵn thịt cua luộc bên ngoài, nhớ trần qua nước sôi để thịt cua được trắng và tươi lâu hơn.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi thái nhỏ. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ để ra đĩa riêng. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch, thái nhỏ. Ngô tách hạt và đậu Hà Lan đem rửa sạch. Trứng đập vỏ, tách lấy lòng đỏ trứng, dùng đũa khuấy đều. Trộn bột năng với lượng nước vừa phải, khuấy đều (hòa bột năng với nước lạnh để tạo độ sánh vừa phải).

- Nước dùng sôi, bỏ xương ống heo ra, chắt lấy nước dùng, gạn bỏ bọt để nước dùng trong.

- Cho ngô non, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, khuấy đều. Ðể sôi trong 5 phút đến khi hạt ngô và hạt đậu mềm là được. Cho tiếp thịt cua, thịt tôm, nấm Ðông Cô và trứng cút luộc vào nồi. Lúc này mới nêm gia vị vừa ăn. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

- Cho bột năng vào nồi trước, cho trứng vào sau, dùng muỗng khuấy đều. Ðun tiếp đến khi nồi sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên.

PHA LÊ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm