Thứ Năm, 29 Tháng Ba, 2018 16:11

Lửa Phục Sinh lan tỏa !

Chúng ta đang ở trong những ngày mừng Chúa Phục Sinh, những ngày hoan hỉ, đầy niềm tin; sẵn sàng bước ra, dấn thân và sẻ chia niềm vui cùng tha nhân.

 

Không có niềm vui Phục Sinh, sẽ thiếu sự bình an và gia tăng những nỗi lo sợ.

Không ra đi và mang Ánh Sáng Phục Sinh đến với tha nhân, người ta sẽ trở thành những ốc đảo ngay trong dòng chảy cuồn cuộn của cuộc đời.

Không làm lan tỏa niềm vui Phục Sinh bằng chính đời sống thường nhật của mình giữa anh em, Lửa Phục Sinh trong mỗi người sẽ nhanh chóng bị thổi tắt, niềm vui chìm dần trong bóng tối ích kỷ, buồn phiền, bất an…

Đức Giáo Hoàng Phanxicô từng xác tín và mời gọi : “…Lời loan báo trọng đại về sự Phục Sinh thấm nhuần nơi tâm hồn các tín hữu một niềm vui sâu xa và một ánh lửa hy vọng không bao giờ tắt. Đức Kitô thực sự đã Phục Sinh ! Ngay cả ngày hôm nay, Giáo hội cũng không ngừng ca vang lời loan báo chan chứa niềm vui này. Niềm vui và sự hy vọng tiếp tục tuôn chảy trong những con tim, trên gương mặt và trong từng lời nói, cử chỉ. Tất cả chúng ta, những Kitô hữu, được mời gọi thông truyền sứ điệp Phục Sinh đến tất cả những ai mà chúng ta gặp gỡ, đặc biệt là những người đang đau khổ, cô đơn; những người đang phải sống trong những điều kiện không an toàn, những bệnh nhân và những người bị gạt ra bên lề của xã hội. Chúng ta hãy làm cho ánh sáng của Đức Kitô Phục Sinh chiếu rọi đến hết mọi người một dấu chỉ về quyền năng thương xót của Thiên Chúa…”.  

Trong tâm tình đó,

Kính chúc quý độc giả có một mùa Phục Sinh đầy nhiệt thành với những Ngọn Lửa cháy bừng và tỏa khắp, để Ánh Sáng Phục Sinh luôn chiếu rọi trên từng gia đình và ở mọi người, mọi giới…

Công giáo và Dân tộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm