Thứ Năm, 08 Tháng Sáu, 2017 15:27

Mang “hạt gạo tình thương” đến với người nghèo

Trong hai năm qua, khoảng 700 người có hoàn cảnh khó khăn, rải khắp các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thuộc giáo phận Hải Phòng, đã và đang thụ hưởng những hạt gạo mang tâm tình yêu thương, sẻ chia và đồng hành qua chương trình nhân ái “Ánh sáng xanh” được Caritas Hải Phòng thực hiện, với sự tài trợ của Tổng Công ty sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi ViNa.

Tất cả những người thụ hưởng đều có hoàn cảnh đặc biệt: mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khánh kiệt vì thuốc thang chạy chữa, người già neo đơn, không nơi nương tựa, người khuyết tật hay sức khỏe yếu không có khả năng lao động, người đang mang trong mình virus HIV hay lâm vào đường cùng vì tai nạn giao thông...

Chương trình “Ánh sáng xanh” được Caritas Hải Phòng thực hiện đã giúp cho nhiều cảnh đời vơi bớt phần nào gánh nặng mưu sinh.                                                           

Xuyến Lê

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn sàng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình. Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi rõ nguồn bên dưới: theo Báo Công giáo và Dân tộc hoặc theo cgvdt.vn.
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm