Thứ Hai, 15 Tháng Năm, 2017 14:48

Miến lươn giòn

Miến lươn khô hấp dẫn với vị đậm đà của nước dùng và cảm giác thích thú khi cắn vào miến thịt lươn giòn tan trong miệng.

Nguyên liệu:

- 500g lươn tươi; 200g miến; 300g giá; 35g bột bắp; Rau răm; hành phi; ½ củ hành tây; muối, dầu ăn, tiêu; dấm (hoặc chanh)

Cách làm:

- Cho lươn vào nồi, cho vào một ít muối, đậy chặt vung và xóc mạnh. Khoảng 5 phút sau lươn sẽ không quẫy nữa cho ra bóp đều và rửa sạch cho hết nhớt. Thêm vào một ít dấm hoặc chanh, bóp thật kĩ và rửa lần nữa. Sau đó để vào rổ cho lươn ráo nước.

- Dùng một con dao sắc bén mổ dọc thân lươn, lách dao nhẹ nhàng lọc bỏ xương. Bỏ phần đầu, để riêng xương, đầu và thịt lươn ra 2 chén riêng.

- Thái thịt lươn thành những sợi nhỏ và dài. Ướp lươn với chút muối và tiêu, cho thêm bột bắp vào trộn đều.

- Ngâm miến trong nước khoảng 5-10 phút cho miến mềm ra. Cắt rau răm nhuyễn và cắt nhỏ hành tây.

- Cho đầu và xương lươn vào nồi nước ninh để ra nước cốt ngọt. Nêm thêm muối cho vừa miệng. Vớt bọt nổi lên khi nước sôi.

- Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khoảng 4-5cm. Cho từng mẻ lươn vào chiên giòn đến khi lươn có màu vàng sẫm. Vớt lươn ra để ráo dầu ăn.

- Xếp giá, hành tây và rau răm vào tô, để miến đã ngâm lên trên, tiếp đó cho lươn khô vào rồi chan nước dùng. Cuối cùng rắc một ít hành phi.

Vani thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm