Thứ Sáu, 30 Tháng Ba, 2018 15:35

Một mảnh đời đang chờ Phục Sinh

Bên giường bệnh, bà Phạm Thị Ánh Nguyệt, giáo dân họ Cà Ná, Ninh Thuận (GP Nha Trang) chăm chăm nhìn vào anh Đặng Duy Sơn, người con 32 tuổi đang quằn quại. Đêm 3.3.2018 vừa qua, trong lúc tự nấu mì gói, anh đã vô tình bị phỏng khắp người.

Nhập viện tại Phan Rang và 2 ngày sau anh được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch với tỷ lệ bỏng 80%. Trong nỗi mệt mỏi, bà cho biết ngay từ khi sinh ra, anh Sơn đã bị mắc chứng chậm phát triển: “Ở nhà, nó tội nghiệp nhất. Khờ khạo, chẳng học hành được, chẳng tiếp xúc người ngoài. Đêm đó, cũng độ 9 giờ, nó nói đói bụng rồi nấu mì. Dưới nhà bếp, nó làm sao chai dầu lửa đổ vào người mà chẳng biết rồi khi lửa tạt thì bắt lên cả người. Đầu, cổ, toàn thân cháy bừng bừng”.

Hơn nửa tháng săn sóc cho con trai nằm bất động tốn mấy mươi triệu đồng, gia đình bà điêu đứng. “Cái gì bán được cũng đã bán, giờ nhìn cái nhà chẳng ra cái nhà nữa”, bà thở dài. Nhà không đất đai, lại ít người kiếm ra tiền, trong 6 thành viên thì hiện chỉ có người con thứ là lao động duy nhất với công việc làm thuê, mỗi ngày kiếm không quá hai trăm ngàn đồng. Chồng bà 60 tuổi, đang bị tai biến, chân đi lại chậm chạp và chỉ bước đi vòng quanh nhà. Người con cả thì 4 năm trước do tai nạn tàu hỏa nên bị gãy chân và hệ lụy là thần kinh không ổn định. Cô con út vừa sinh cháu nhỏ vài hôm. Bà kể, trước đây, khi trong nhà người bệnh chưa nhiều, ông bà cũng làm thuê, có lúc may mắn mở được quầy hàng nhỏ bán thịt bò. Chiều chiều, bà còn đến nhà thờ hát với ca đoàn, tham gia hội Bà Mẹ Công giáo rất nhiệt tình. Dần về sau, vì bận bịu, thời gian đi sinh hoạt ít hơn nhưng cứ hễ thu xếp được, bà lại lật đật đến với chị em trong các nhóm ở giáo xứ.

Vào bệnh viện Chợ Rẫy chăm con, mỗi lần ghé căn tin mua đồ hay đi xin cơm từ thiện, bà Nguyệt đều tạt ngang đài Đức Mẹ đọc một vài kinh. Bà bảo, dù có thế nào cũng không quên Chúa. Buổi tối khi thân nhân người bệnh ở các giường kế bên đã ngủ, bà lại lấy tràng hạt ra lần chuỗi.

Là một tín hữu toàn tòng, bà Nguyệt luôn xác tín vào Chúa: “Chú theo đạo chắc biết, đến như ông Gióp trong Cựu ước, Chúa lấy đi hết mà vẫn trông cậy thì những đau khổ của tôi có là gì? Cũng có lúc như tuyệt vọng nhưng rồi cầu nguyện và tìm cách vượt qua. Tôi tin rồi sẽ qua hết”.

Đôi mắt bà nhìn xa xăm, vừa lo âu, vừa hy vọng...! 

HÙNG ANH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm