Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai, 2018 16:25

Một quyển sách về trải nghiệm cận tử

 

Vũ Thành Vinh là một tín hữu Công giáo, khi anh ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, gia đình đã mời linh mục đến giường bệnh ban Bí tích Xức Dầu. Cuộc chiến sinh - tử diễn ra vào tháng 9.2017, khi một loại virus lạ ăn gần hết lá phổi của anh với tốc độ chóng mặt, khiến cơ thể rơi vào trạng thái hôn mê nguy kịch với tiên lượng đến 99% sẽ không qua khỏi. Nhưng chính quyết định của người vợ, thêm vào đó là liều thuốc đặc biệt và những lời cầu nguyện liên lỉ của gia đình, anh đã được cứu sống. Sau khi vượt qua căn bệnh “thập tử nhất sinh”, anh nhận thấy cần phải nói ra những trải nghiệm cận tử ấy nên đã dành gần một năm để viết và nhận được sự hỗ trợ (chấp bút, biên tập) của những người bạn Nguyễn Hậu, Đào Trung Uyên.

 

Tháng 10.2018, quyển sách ra đời với tựa đề “Sự sống giá bao nhiêu?” (do Saigon Books phối hợp với NXB Văn hóa Văn nghệ ấn hành). Nội dung gồm hai phần: Giữa lằn ranh sinh tửSống để yêu thương, đem tới cho bạn đọc hành trình mầu nhiệm tìm lại sự sống, đồng thời chia sẻ thông điệp yêu thương giữa con người với con người và giữa con người với cuộc sống.

Là một đạo diễn và hầu như có tất cả từ nghề nghiệp, danh vọng đến tiền tài, nhưng khi trải qua những giờ phút cận tử, Vũ Thành Vinh đã nhận ra giá trị của cuộc sống chính là tình yêu, gia đình, đời sống đức tin. Bởi như anh nói: “Không có tiền thì sẽ rất khó khăn cho cuộc chiến giành lại sự sống của bất kỳ ai. Nhưng tôi được cứu sống không phải bằng tiền mà bằng tài năng của các bác sĩ và cả phép mầu”. Cũng theo anh chia sẻ:“Sau biến cố đó, trong tôi sáng bừng lên rất nhiều điều. Thứ ánh sáng đó, tôi tin là rất thân thuộc với tất cả mọi người và bạn chỉ cần lắng đọng một chút để nhận ra nó”. Là người có đức tin Công giáo, ánh sáng đó đến với anh chính từ lòng tin, cậy, mến.

Tác giả hy vọng những trải nghiệm của mình khi gởi tới độc giả có thể truyền cho nhiều người chút cảm hứng để vươn đến một cuộc sống hạnh phúc, thành công, bình an đích thực.

Linh mục Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas TGP TPHCM đã viết sau khi đọc quyển sách: “Tôi rất xúc động khi lần giở từng trang sách… Một quyển sách nhiều tâm huyết, ẩn chứa một đức tin mạnh mẽ và một tấm lòng rộng mở cùng nhiều thông điệp ý nghĩa…”. Còn với đạo diễn Lê Hoàng thì cảm nhận: “Đây là một tác phẩm kỳ lạ đến nỗi khi đọc xong, chúng ta sẽ không đổi bất cứ cái gì để lấy một giây trong cuộc đời mình”.

BẢO LÂM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm