Thứ Năm, 01 Tháng Ba, 2018 15:14

Mua sách truyện Kinh Thánh cho con

Hiện nay, các nhà sách Công giáo đều có bày bán sách truyện Kinh Thánh dành cho thiếu nhi. Với điều kiện thuận lợi này, phụ huynh có tận dụng để đồng hành và giúp trẻ đến gần hơn với Lời Chúa ?

 

Ý thức hơn

Chị Hoàng Thị Chi (Gx Tân Hưng, TGP.TPHCM): Ngày trước tôi chưa từng nghĩ đến chuyện mua sách truyện Kinh Thánh cho con đọc, cho đến một hôm, đứa con gái lớp ba đi học giáo lý về khoe vừa cùng với bạn đọc một cuốn sách. Đó là cuốn truyện tranh về Chúa Giáng Sinh. Con bảo truyện rất hay, nhiều hình đẹp, giúp con biết nhiều hơn về Chúa Giêsu. Tôi chợt nhận ra lâu nay mình còn quá lơ là trong việc giúp con tìm hiểu những câu chuyện về Chúa. Từ đó trở đi, cứ vài ba tháng, cả gia đình lại cùng nhau đến nhà sách Công giáo để con tự chọn lựa sách truyện mình thích. Và cũng nhờ truyện tranh mà con tôi dễ dàng tìm hiểu và ghi nhớ giáo lý hơn. Vậy nên đến nay, khi con cả đã lớn, tôi tập lại thói quen này cho đứa út đang học lớp hai.

 

Ðọc cùng con

Anh Trần Minh Hùng (Gx Thới Long Xuân, Gp Cần Thơ): Một số phụ huynh thường dành thời gian kể chuyện cổ tích cho các con nghe hoặc tập đọc những quyển sách đạo đức. Tôi nghĩ mình là người Công giáo, sẽ hay hơn nữa nếu bên cạnh sách truyện thiếu nhi thông thường, các phụ huynh giới thiệu thêm những mẩu chuyện trong Kinh Thánh bằng tranh cho trẻ. Bắt đầu với các câu chuyện dễ hiểu, đơn giản như Cain - Aben; chuyện Eva bị cám dỗ... Lâu ngày dài tháng được đọc cùng cha mẹ, sẽ dần tập cho trẻ thêm lòng yêu mến. Trong các bữa ăn, giờ kinh tối cũng nên dành khoảng thời gian ngắn để đọc Sách Thánh cho trẻ nghe. Sự đồng hành đức tin cùng bé ngay từ nhỏ chắc chắn sẽ bắc một nhịp cầu đưa con trẻ đến gần hơn với Kinh Thánh.

 

Truyện Kinh Thánh là quà tặng

Anh Trần Quốc Hưng (Gx Cầu Lớn, TGP. TPHCM): Có nhiều cha mẹ thường tạo cho con mình một tủ sách be bé trong gia đình, để hướng con chăm đọc ngay từ nhỏ. Một người bạn tôi biết cũng làm “thư viện sách” tại nhà cho con, trong đó có rất nhiều quyển truyện Kinh Thánh. Những quyển Kinh Thánh phù hợp với trẻ nhỏ đó do vợ chồng bạn chủ ý đi xin lại từ bạn bè, người thân quen và nhờ họ đề tặng con mình. Tâm lý đứa trẻ nào cũng thích được tặng quà nên chắc chắn sẽ rất trân trọng và “háo hức” mở ra đọc ngay. Tôi thấy cách làm này thật dễ thương, vừa giúp bé tìm hiểu Lời Chúa ngay từ nhỏ, vừa tạo cho con những kỷ niệm khó phai.

 

Ðem sách truyện Công giáo đến với trẻ em miền quê

Ông Trần Văn Ngôn (Gx Tấn Tài, Gp Nha Trang):  Tôi ở vùng quê, muốn tìm sách Công giáo cũng gặp khó khăn nhiều vì xa chỗ mua. Tôi hy vọng giáo xứ hoặc các nhà sách Công giáo sẽ nỗ lực hơn trong việc tìm cách đem sách truyện Kinh Thánh đến với trẻ em nơi xa để các cháu có thêm điều kiện được đọc những ấn phẩm hay, phù hợp với lứa tuổi. Khi được tạo điều kiện để vừa tập thói quen đọc sách, vừa bổ trợ cho việc học giáo lý, tìm hiểu Lời Chúa, các em nhỏ sẽ sốt sắng với việc nhà đạo hơn và hạn chế bớt chơi trò chơi điện tử hoặc các trò không lành mạnh.

 

Truyện Công giáo cho thiếu nhi rất đẹp

Chị Hoàng Thị Thúy Hằng (Gx Lộc Lâm, Gp Xuân Lộc): Con lớn nhất của tôi năm nay mới hơn 5 tuổi nên tôi chưa thể mua sách cho các cháu. Khi nào các bé lớn hơn, biết đọc chữ, tôi sẽ dẫn bé đi đến các nhà sách Công giáo để tìm và mua truyện tranh Kinh Thánh hoặc về các thánh để đọc. Hiện nay, tôi nhận thấy hình thức sách truyện Công giáo được chăm chút nên rất đẹp, sinh động, các bé sẽ dễ dàng cảm thấy thích thú hơn khi đọc.

 

Nhắc nhở các cháu

Ông Nguyễn Phước Thọ (Gx Fatima Bình Triệu, TGP.TPHCM): Lúc trước, vì gia đình khó khăn, vợ chồng tôi tất bật lo toan công việc nên không mấy quan tâm đến việc mua sách truyện Công giáo cho con đọc. Một phần vì ngày xưa sách vở còn khan hiếm chứ không đa dạng, phong phú như bây giờ. Đến nay, các con đã lớn, có thể tự chọn cho mình bất cứ điều gì theo ý thích thì tôi dồn sự quan tâm việc đọc cho các cháu mình. Tôi thường nhắc nhở các cháu tìm mua sách đạo dành cho thiếu nhi, đặc biệt là truyện tranh Kinh Thánh để đọc, bởi là người Công giáo mà bị hụt kiến thức của đạo mình thì thật thiếu sót. Tôi cũng hiểu được tầm quan trọng của việc rèn thói quen đọc Sách Thánh từ nhỏ nên sẽ lưu tâm nhiều hơn trong việc dạy dỗ các cháu sau này.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm