Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một, 2022 17:46

Mực hầm khoai môn

Một món ăn với hương vị thơm ngon, cách chế biến dễ dàng… Các chị em có thể tham khảo để thi thoảng đổi món cho lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1 con mực ống

- 300g khoai môn

- 1 thìa nước sốt dashi

- 1 thìa rượu nấu ăn

- Gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn

- 250ml nước lọc

Cách làm:

- Sơ chế mực, cắt thành các khoanh tròn vừa ăn.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng lớn.

- Cho nước dashi, rượu, nước lọc vào nồi, đun sôi, đổ mực vào, đun 1 phút rồi vớt ra.

- Thêm gia vị vào khoai môn, đậy nắp, đun lửa nhỏ, hầm trong khoảng 10 phút.

- Cho mực vào hầm tiếp 3 phút nữa là xong.

 

PHA LÊ

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm