Thứ Ba, 23 Tháng Tư, 2019 15:12

Mừng lễ Phục Sinh bằng món trứng rau củ

Cách làm món trứng rau củ nhiều màu sắc ẩn hiện trong hình quả trứng Phục Sinh sẽ là một gợi ý về một món ăn lạ và ngon cho gia đình bạn!

Nguyên liệu:

- 1 gói bột gelatin: 80g - 50g muỗng đậu Hà Lan

- 50g ngô ngọt - 50g thịt jambon cắt hạt lựu

- 20g ớt chuông xắt nhỏ - 20g cà rốt thái hạt lựu

- Lá rau mùi - 6 quả trứng gà

Cách làm:

- Ðục một cái lỗ dưới đáy quả trứng và nhẹ nhàng lấy phần lòng trứng ra hết khỏi vỏ. Rửa lại vỏ trứng bằng nước nóng và để khô. 

- Hấp hoặc luộc chín ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt, chần qua ớt chuông rồi để tất cả các nguyên liệu nguội.   

- Dùng một chiếc thìa nhỏ cho đều các loại rau củ đã làm chín, jambon và lá rau mùi vào trong vỏ trứng (không quá đầy).

- Chuẩn bị sẵn phần thạch gelatine. Ngâm gelatine vào trong nước 15 phút cho mềm và dễ tan, sau đó cho gelatine vào nồi, cho nước và đặt lên bếp nấu sôi (40g gelatien cho khoảng 250ml nước, cứ thế tỉ lệ đều lên)

- Rót đầy gelatine vào trứng xong thì để nguội trong 2 giờ, để gelatine đông lại là được. Bóc vỏ trứng và thưởng thức.

VANI thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm